OTiV điều trị mất ngủ

Đau đầu, đau nửa đầu
Tôi là nam năm 40 tuổi, tôi bị chứng mất ngủ 3 năm nay, cộng thêm gần đây trí nhớ của tôi bắt đầu suy giảm, làm trước thì quên sau. Tôi thường hay quên những chuyện mới xảy ra. Xin bác sĩ tư vấn thêm cho tôi cách để cải thiện tình trạng này. Ngoài ra gần đây tôi có nghe thông tin về gốc tự do là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, xin bác sĩ cho tôi biết rõ thêm về thông tin này.
Chuyên gia OTIV
Em 40 tuổi, tức là vẫn còn trẻ nhưng đã mất ngủ 3 năm qua thì em đã bị mất ngủ mạn tính. Mất ngủ mạn tính m có thể do stress gọi là hội chứng rối loạn stress sau sang chấn, có thể là xung đột gia đình. Người bệnh nén cảm xúc của mình để vượt qua stress nhưng sau 3-6 tháng vẫn chưa hết thì hội chứng đó xảy ra kèm theo các biểu hiện: ù tai, chóng mặt, mất ngủ kéo dài, lúc vui lúc buồn… Ví dụ, những người chứng kiến thảm họa 11-9-2001 ở Mỹ. Một trường hợp nữa, nếu em bị các bệnh mạn tính như gút, dạ dày, xương khớp... thì có thể những cơn đau của các bệnh trên khiến em tỉnh giấc và không ngủ lại được. Từ đó mất ngủ kéo dài. Thứ 3 là có thể do em sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá…cũng khiến em mất ngủ. Còn vấn đề em suy giảm trí nhớ sau một thời gian mất ngủ, đây là một vấn đề khác. Bởi vì có thể trong thời gian điều trị mất ngủ em có điều trị bằng thuốc, và nguyên nhân suy giảm trí nhớ có thể là do dùng thuốc. Trong đó, thuốc ngủ đứng hàng đầu, vậy thì trong thời gian mất ngủ em có dùng thuốc ngủ nhiều không? Một số thuốc điều trị về tâm thần kinh dễ gây tình trạng lệ thuộc thuốc và làm suy giảm trí nhớ, suy giảm nhận thức, mất khả năng tập trung. Em nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của mình, điều chỉnh việc sử dụng thuốc. Ngoài ra, trước khi đi ngủ em nên mở các loại nhạc mình thích để dễ đi vào giấc ngủ, tốt nhất là nhạc jaz. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… Đặc biệt lưu ý đến việc dùng thuốc để tránh ảnh hưởng đến trí nhớ của mình. Nên dùng các chế phẩm từ thiên nhiên bảo vệ tế bào não, chống gốc tự do như tinh chất Blueberry, vitamin C, vitamin E,… Não cần được chăm sóc toàn diện để cải thiện giấc ngủ, trí nhớ.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng...
Hiện có nhiều người già mắc bệnh trầm cảm, nhưng hay bị quy về "bệnh...
Giấc ngủ trưa không nên quá 20 phút. 10 phút đi bộ mỗi ngày...
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mình lại ngáp liên tục đến...
Bệnh Parkinson có thể "cướp" đi khả năng di chuyển của con người...
Theo Hội Thần kinh học TPHCM, 91% trường hợp suy giảm trí nhớ không được...
Có một bức tranh toàn cảnh về cách đi, đứng, ngồi mà bạn...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV