Chào BS, cháu năm nay 14 tuổi. Hôm nay cháu có đọc tài liệu về rối loạn phân ly, cháu nghi mình đã mắc phải căn bệnh này vì khoảng hơn nửa năm trước, bỗng dưng cháu không thể tập trung suy nghĩ gì được và đến giờ cháu còn thấy tệ hơn. Cháu không thể khống chế được bản thân, làm việc kém hiệu quả, suy giảm trí nhớ, khó ngủ, không tập trung, tinh thần xuống dốc, ý chí kém, bi quan, cảm thấy mệt mỏi, bị đau đầu khi thời tiết trở lạnh hoặc khi đứng lên ngồi xuống, dễ bị cáu gắt, cảm xúc khô khan. Có lúc vì những chuyện nhỏ nhặt không đáng mà cháu cũng khó chịu và khóc. Còn rất nhiều kì thi quan trọng đang gần kề, cháu nên làm gì đây thưa BS?

OTIV có giúp gì được cho cháu không ạ? Bao nhiêu tuổi mới sử dụng được OTIV? Bệnh của cháu phải uống bao lâu mới khỏi?

(Tuyết Nhi, TP.HCM)

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :

Chào cháu, cảm ơn cháu đã quan tâm đến sản phẩm OTiV

Bệnh rối loạn phân ly như cháu nói là tình trạng xảy ra do những chấn thương tâm lý hoặc xung đột bị đè nén trong người, thường xảy ra ở người trẻ tuổi. Bệnh thường gây ra các rối loạn cảm xúc, rối loạn vận động, rối loạn tư duy... 

Rất có thể trước đây cháu đã gặp chuyện gì đó không vui gây tổn thương tâm lý nặng nề. Trước mắt, cháu nên nói bố mẹ đưa cháu đến chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Tiếp đó, cháu nên sốc lại tinh thần, nghĩ mọi thứ theo chiều hướng lạc quan, bớt suy nghĩ những điều nhỏ nhặt khiến mình buồn phiền để tâm trạng được thư thái hơn. Cháu có thể chọn các bài tập thiền, Yoga để giảm bớt stress, căng thẳng. Thường xuyên nói chuyện, tâm sự với người khác, vui chơi cùng bạn bè. Ăn uống khoa học, hạn chế ăn thức ăn nhiều đường, muối, dầu mỡ, tăng cường rau xanh, trái cây...

OTiV có thể giúp cháu cải thiện đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, giúp tinh thần phấn chấn, hỗ trợ điều trị stress cho cháu. Từ 12 tuổi trở lên là có thể sử dụng được, liều dùng là 1 viên/ngày. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà cháu sẽ cải thiện được triệu chứng trong vài tuần đến vài tháng.

Chúc cháu sớm bình phục!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ: (028) 38 112 777.

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: (028) 38 115 118.

 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ