Xin chào bác sĩ. Cháu năm nay 25t, cháu không uống rượu bia, không hút thuốc lá và cháu cũng không có thói quen tập thể dục. Cháu rất hay bị tê chân tê tay. Thỉnh thoảng cháu cũng thấy tê tê ở đầu. Có nhưng lúc đang đi cháu cũng có cảm giác mất thăng bằng, không tự làm chủ được cơ thể mình. Nhà nội cháu có tiền sử huyết áp cao. Bà nội và bác ruột cháu cũng vì bị huyết áp cao nên bị tai biến mạch máu não. Giờ 2 cô ruột cháu cũng bị huyết áp cao. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị những triệu chứng như vậy có phải là triệu chứng của đột quỵ không ạ? Và bệnh huyết áp cao và tai biến mạch máu não có phải bệnh di truyền không ạ?

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Chào bạn!
 
Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ cao của đột quỵ. Nếu không được điều trị kịp thời giúp ổn định huyết áp thì khả năng xảy ra tai biến là rất lớn. Mặc dù bạn không uống rượu bia, không hút thuốc nhưng bạn lại không tập thể dục. Điều này bạn cần khắc phục bằng cách chăm vận động, có thể đi bộ hoặc chơi các môn thể thao vừa sức 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày và 5 lần một tuần. Việc vận động thường xuyên không chỉ hỗ trợ đắc lực việc ổn định huyết áp mà còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe toàn thân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tầm soát lại sức khỏe để theo dõi huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, kịp thời điều trị theo 2 cách dùng thuốc và không dùng thuốc.
 
Đột quỵ không do yếu tố di truyền nhưng có tính chất gia đình, đặc biệt đối với người bị cao huyết áp. Do đó, bạn cần theo dõi và chăm sóc sức khỏe tốt để phòng tránh nguy cơ đột quỵ và các bệnh tật khác.
 
Bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chứa tinh chất thiên nhiên từ Blueberry như OTiV có thể giúp ngăn chặn tình trạng xơ vữa mạch máu, phòng ngừa đột quỵ.
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1900 54 54 04

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ