Nguyên nhân giấc ngủ không sâu?

Đau đầu, đau nửa đầu

Tôi làm quản đốc ở một phân xưởng sản xuất gạch. Công việc của tôi rất căng thẳng và thường xuyên tiếp xúc với ồn ào, khói bụi. Hơn 2 tháng nay tôi thấy mình ngủ đêm không được sâu và thẳng giấc. Mỗi đêm cũng bắt đầu đi ngủ vào 11 giờ và dậy lúc 6 giờ nhưng thức đêm nhiều lần và khó ngủ lại, ai động đậy là tôi tỉnh ngay. Mong bác sĩ tư vấn dùm tôi. Xin cám ơn.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Theo như mô tả công việc, bạn phải làm việc trong môi trường khói bụi, ồn ào, căng thẳng chính là nguyên nhân sản sinh nhiều gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là tác nhân chính gây tổn thương thành mạch máu, hình thành các mảng xơ vữa, huyết khối làm hẹp động mạch, giảm lượng máu lên não. Não thiếu oxy và dưỡng chất khiến suy giảm chức năng hệ thần kinh gây rối loạn giấc ngủ. Ngủ không sâu giấc là một biểu hiện của chứng rối loạn giấc ngủ.

Để có được giấc ngủ sâu hơn, bạn cần chú ý 3 vấn đề sau:

  • Tạo môi trường ngủ thuận lợi nhất: phòng ngủ mát mẻ, sạch, yên tĩnh và không có ánh sáng. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ và để chúng xa giường ngủ của bạn. Để đầu óc được thư giãn, không mang công việc vào phòng ngủ.

  • Chế độ ăn uống và vận động lành mạnh: tránh sử dụng nhiều chất kích thích trong ngày như café, rượu bia, thuốc lá; không sử dụng các thức ăn nhanh, đóng hộp, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ. Không ăn quá no trước khi ngủ. Duy trì thói quen luyện tập thể dục – thể thao hàng ngày.

  • Chế ngự quá trình tăng sinh và ức chế gốc tự do: bằng cách bổ sung tinh chất thiên nhiên trong trái Blueberry (được trồng tại khu vực Bắc Mỹ) có trong sản phẩm OTiV. Hai hoạt chất Anthocyanin và Pterostilbene trong Blueberry có trọng lượng phân tử nhỏ, dễ dàng vượt qua hàng rào máu não, trung hòa gốc tự do và kích hoạt các men chống gốc tự do tự nhiên trong cơ thể. Nhờ vậy, mạch máu não được nuôi dưỡng và giấc ngủ được cải thiện.

Chúc bạn sức khỏe!

Trân trọng                                  

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Bạn cảm thấy tự ti khi nhận ra mình không thông minh và nhanh nhạy...
Một bệnh nhân đã gửi thư hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay...
Chóng mặt, rối loạn cảm giác, hay quên, mất ngủ, đau đầu…là...
Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng mạng Internet có...
Theo nhiều nghiên cứu, não bắt đầu làm việc chậm lại từ tuổi...
Chuyên gia thần kinh học David Hirst của Viện Hàn lâm Anh đã tóm...
Đến nay, con người đã khám phá ra nhiều bí ẩn về não...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV