Nguyên nhân gây đau nửa đầu? Nên khám bệnh này ở đâu?

Đau đầu, đau nửa đầu

Chào các bác sĩ, cháu năm nay 30 tuổi, đã có 1 bé gái 3 tuổi, gần đây khoảng nửa năm cháu thường xuyên bị mất ngủ, có đêm không ngủ được chút nào nên cơ thể rất mệt mỏi. Cháu hay cáu gắt và ít tập trung được việc gì. Trước đây cháu hay bị đau nửa đầu, đau hết bên này chuyển sang bên kia xong mới khỏi, cháu cứ đi từ tầng 1 lên đến tầng 6 là bi đau đầu. Cháu đã đi khám ở bệnh viện tỉnh khoảng năm 2007 (có điện não đồ và điện tâm đồ) và kết quả là rối loạn tiền đình, nhưng sau khi điều trị bênh đau nửa đầu chỉ giảm chứ không khỏi hẳn. Hiện tại thỉnh thoảng cháu vẫn bị đau nửa đầu và thỉnh thoảng cháu uống các sản phẩm hỗ trợ. Dạo gần đây cháu còn hay bị hoa mắt chóng mặt nữa. Cháu xin hỏi các bác sĩ là bệnh tiền đình có ảnh hưởng gì đến thần kinh không? Nó có là nguyên nhân gây mất ngủ mệt mỏi không? Những triệu chứng của cháu ngoài bệnh tiền đình còn có thể có bệnh gì khác không? Xin bác sĩ cho cháu biết nguyên nhân và lời khuyên về những triệu chứng này. Cháu nên đi khám ở đâu? Cảm ơn các bác sĩ ạ.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Chúng tôi vẫn chưa biết rõ là cơn đau nửa đầu kéo dài bao lâu và mức độ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như thế nào, có phải nằm tại chỗ cả ngày hay không? Bạn có ăn uống bình thường được hay không? Hoặc đau nửa đầu có kèm ói mửa, buồn nôn hay không? Trước khi đau đầu có mờ mắt và thấy các điểm chạy trước mắt gây ảo giác hay không? Ngoài ra cơ thể bạn cao hay thấp, có thấy lạnh trong người không, huyết áp cao hay thấp?

Những điểm trên chúng tôi chưa được rõ nhưng hiện tại bạn hay mệt mỏi, phụ nữ Việt Nam thường có huyết áp thấp, hay ăn ít, thường thiếu magie, canxi… Chúng tôi chưa biết bạn tình trạng cụ thể của bạn nhưng tình trạng thiếu magie là yếu tố nguy cơ dẫn tới đau nửa đầu.

Trong trường hợp của bạn nên đi khám một lần nữa để bác sĩ đánh giá lại một lần nữa cơ đau nửa đầu của bạn theo các triệu chứng chúng tôi đã kể trên: cơn đau kéo dài bao lâu, sinh hoạt có bình thường không, gần tới kỳ kinh có đau hay không… Không chỉ bác sĩ thần kinh mới chữa được bệnh đau nửa đầu của bạn mà bác sĩ nội tổng quát cũng chữa được, bạn nên đến một bệnh viện đa khoa để kiểm tra lại tình trạng bệnh tật.

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen sử dụng ngải cứu như một loại...
   Chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não đúng...
Tỉnh giấc lúc 2 giờ sáng, chị Minh Hương (35 tuổi) không thể nào...
Tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc đang ngày...
Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là bệnh...
Người già, huyết áp cao, béo phì, tim mạch... cần chú ý...
Nói trước - quên sau, ăn rồi bảo chưa, quên giật nước sau khi đi...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV