Mất ngủ, suy giảm trí nhớ là bị bệnh gì? Có cần dùng thuốc không?

Mất ngủ

Chào chuyên gia, em nay nay 35 tuổi. Từ 6 đến 7 năm nay, em rất khó ngủ. Mỗi tối ngủ được 2 đến 3 tiếng là nhiều, trí nhớ suy giảm nghiêm trọng, nói trước quên sau, quên tên người học hoặc quên con số. Từ khi khó ngủ đến nay tính tình em thay đổi, rất hay cáu gắt. Chuyên gia cho em hỏi em bị bệnh gì và có phải dùng thuốc không? Xin cảm ơn chuyên gia.

PGS.TS.BSCKII NGUYỄN VĂN LIỆU

Chào bạn,

Tình trạng của bạn đã khá trầm trọng, bạn có thể bị rối loạn giấc ngủ sau đó dẫn đến rối loạn trí nhớ và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Trước hết, tình trạng của bạn cần được chuyên gia chẩn đoán, sau đó mới có hướng điều trị hợp lý.

Sức khỏe của con người phụ thuộc vào cơ thể và trí nhớ phụ thuộc vào hoạt động thần kinh của não.  Ở lứa tuổi của bạn mà nhiều năm nay bị mất ngủ, kém trí nhớ và đặc biệt là không chế ngự được cảm xúc của mình thì chúng tôi không nghĩ là bệnh mà là tình trạng không ổn định trong tâm trí, thường có liên quan đến sức khỏe chung của cơ thể như người khỏe hay yếu, lúc trước đã có bệnh gì hay không. Trong độ tuổi từ 25-55, những người có vấn đề về trí nhớ là do quá trình hoạt động của não không được thuận lợi.

Trong cuộc sống hàng ngày, cơ thể luôn sản sinh ra một chất mà trong y học người ta gọi là gốc tự do. Những gốc tự do có thể xâm nhập vào tế bào thần kinh, vào não và mạch máu, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của não, cụ thể trường hợp của bạn là trí nhớ.

Bạn nên đi khám thần kinh để được xác định chính xác tình trạng bệnh của mình và nguyên nhân mất ngủ. Bên cạnh đó, bạn cần thay đổi lối sống, tập thể dục, không nên làm việc quá sức...

Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Những rắc rối xung quanh giấc ngủ luôn là một trong những vấn đề khiến...
Áp lực của công việc, chỉ tiêu cho năm mới và bao nhiêu...
Nổi tiếng với các món ăn hải sản như sushi, người Nhật tiêu...
Đột quỵ và cơn đau tim là hai căn bệnh nguy hiểm có liên quan...
Tế bào thần kinh bị tổn thương và thoái hóa dần theo tuổi...
Bạn hay quên tắt điện trước khi ra khỏi nhà? Bạn không thể tập...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV