Làm sao đề phòng đột quỵ cho người cao huyết áp, tim mạch?

Đau đầu, đau nửa đầu

Bố tôi 60 tuổi có tiền sử cao huyết áp và tim mạch. Xin BS cho tôi hỏi làm thế nào để đề phòng tối đa bị đột quỵ ạ. Cám ơn BS

Chuyên gia OTIV

Có nhiều cách làm giảm nguy cơ của đột quỵ, trong đó đặc biệt là kiểm soát tốt các yếu tố nguy như tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường, tăng mỡ máu, các bệnh lý tim mạch… và thay đổi lối sống. Đối với bố của bạn có bệnh lý tim mạch, cao huyết áp, cần được khám theo dõi và điều trị thường xuyên bởi bác sĩ chuyên khoa, trong đó quan trọng nhất là kiểm soát tốt tình trạng huyết áp, đảm bảo huyết áp <140/90mmHg, tránh các yếu tố gây rung nhĩ của bệnh tim như căng thẳng thường xuyên, gắng sức, các stress... Kiểm soát huyết áp và tim mạch bao gồm chế độ ăn ít muối, giảm cân, giảm stress, và uống các thuốc phù hợp. Cần lưu ý rằng các thuốc huyết áp chỉ có tác dụng khi được sử dụng thường xuyên hàng ngày. Không nên tự ý ngưng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Nếu huyết áp được kiểm soát tốt, sẽ làm giảm được 38% nguy cơ đột quỵ và giảm 40% nguy cơ tử vong do đột quỵ.

Trân trọng

Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên