Làm sao để phân biệt đột quỵ và trúng gió?

Đau đầu, đau nửa đầu

Chào bác sĩ, theo thông tin em tìm hiểu được thì biểu hiện của người bị đột quỵ khá giống với người bị trúng gió: đột nhiên chóng mặt, "xây xẩm", méo mặt, hay té xỉu, bất tỉnh hay nôn ói. Làm sao để phân biệt đột quỵ và trúng gió thưa bác sĩ?

Chuyên gia OTIV
Chào bạn!
 
Khi bị các triệu chứng như bạn kể, trong dân gian hay gọi là “trúng gió”. Thật ra đó là triệu chứng của cơn thiếu máu não thoáng qua,  hay còn gọi “cơn thiếu máu não cục bộ thoảng qua”. Có thể hiểu đây là cơn đột quỵ nhẹ.
 
Cơn thiếu máu não thoáng qua là rối loạn do việc cung cấp máu cho não tạm thời bị gián đoạn, làm giảm chức năng ở não đột ngột (thường dưới 1 giờ). Đây là tình trạng bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, là dấu hiệu báo động một cơn đột quỵ thực sự nhưng ít được chú ý và rất dễ bỏ xót. 
 
Như vậy, với những người có nhiều bệnh lý đi kèm như huyết áp cao, rối loạn mỡ máu, tim mạch… thì không thể xem thường những cơn “trúng gió” này. Cần thường xuyên thăm khám để điều trị bệnh lý, đồng thời tuân thủ theo lời khuyên của các chuyên gia y tế về chế độ dinh dưỡng và vận động để ngăn ngừa tái phát.
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên