Làm sao để bệnh nhân teo não không bị mất trí nhớ?

Chào bác sĩ. Mẹ tôi năm nay 68 tuổi. Cách đây 2 năm mẹ tôi đi khám và được chẩn đoán là bị teo nhẹ vỏ thùy não trái và suy giảm trí nhớ ở mức độ trung bình, với các triệu chứng: chậm chạp, ngủ nhiều, thiếu tập trung, ít nói, ngại tương tác, lười vận động… Mẹ tôi đã được các bác sĩ tư vấn dùng các loại vitamin, thuốc bổ não và đã dùng rất đều đặn từ đó đến nay. Song bệnh tình của mẹ tôi vẫn diễn biến ngày một nặng và nhanh hơn trước, mặc dù hiện giờ mẹ tôi vẫn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Vậy, rất mong bác sĩ hãy tư vấn phương pháp điều trị để có thể làm chậm lại bệnh lý suy giảm trí nhớ cho mẹ tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Lan, 37 tuổi, TP.HCM).

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn!

Mẹ bạn năm nay 68 tuổi, được gọi là người cao tuổi nhưng chưa phải là người già. Không biết tình trạng teo não của mẹ bạn đã được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa chưa. Nếu chưa, bạn nên đưa mẹ đến khám tại chuyên khoa thần kinh để xác định chính xác tình trạng bệnh lý và có hướng điều trị tốt nhất.

Về tình trạng suy giảm trí nhớ của mẹ bạn, đây được xem triệu chứng đầu tiên và điển hình của bệnh lý teo não. Cùng đó là các biểu hiện chậm chạp, kém tập trung, thờ ơ, ít nói, rối loạn cảm xúc… Khi não bị teo, trí nhớ giảm sút, bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - bệnh lý thoái hóa não có nguy cơ tử vong cao (8-10 năm sau khi mắc bệnh).

Cho đến nay, vẫn chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể điều trị khỏi bệnh teo não, do đó chỉ có thể làm giảm tốc độ phát triển của bệnh. 

thường xuyên trò chuyện giúp bệnh nhân cải thiện trí nhớ

Thường xuyên trò chuyện giúp bệnh nhân cải thiện phần nào khả năng ghi nhớ

Trong trường hợp của mẹ bạn, bệnh teo não đã ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ. Gia đình cần kích thích trí não của bệnh nhân bằng cách tăng cường trò chuyện, cho mẹ bạn xem hình ảnh gia đình, đi tới những nơi nhiều kỷ niệm… Có thể đưa mẹ bạn đi dạo trong công viên, tập thể dục, yoga, massage vùng thái dương… để góp phần xoa dịu thần kinh hiệu quả.

Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ của mẹ bạn, bạn có thể cho mẹ dùng thêm OTiV. OTiV với thành phần được tinh chiết từ Blueberry, giúp tăng cường dưỡng chất lên não, chống gốc tự do, giảm thiểu quá trình thoái hóa thần kinh, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Đại học Cincinati, Hoa Kỳ (năm 2010) trên nhóm người độ tuổi 70 đã chứng minh, việc sử dụng Blueberry (có trong OTiV) giúp cải thiện khả năng ghi nhớ đáng kể sau 12 tuần sử dụng.

Vì được tinh chiết hoàn toàn từ thiên nhiên nên việc dùng OTiV rất an toàn, bạn có thể yên tâm cho mẹ sử dụng lâu dài để cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, làm chậm quá trình teo não cũng như phòng ngừa bệnh lý Alzheimer khởi phát. 

Chúc bạn và mẹ luôn vui khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO 

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ: 028 38 112 777. 

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: 028 38 115 118.

 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ