Khi bị tai biến mạch máu não thì điều trị ở đâu? - OTiV

Đau đầu, đau nửa đầu

Mẹ tôi bị cao huyết áp nhiều năm nay, huyết áp có khi lên tới 180/90. Mỗi khi tăng xông thì cả nhà lại cho bà nằm nghỉ, bà nói cảm thấy rất choáng đầu và ù tai nhưng nằm một chút thì lại khỏe. Nhưng mà, tôi vẫn rất lo lắng, lỡ như có lúc huyết áp lên cao quá mà không biết cấp cứu ở đâu. Xin bác sĩ cho tư vấn cho tôi một số địa chỉ uy tín để điều trị nếu mẹ tôi bị tai biến mạch máu não.

Chuyên gia OTIV

Chào anh Cường

Rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa

Qua lời anh kể, có thể thấy tình trạng tăng huyết áp của bác là khá nguy hiểm và cần được đến các chuyên khoa tim mạch và thần kinh để được khám và tư vấn điều trị ngay bây giờ chứ không phải đến lúc bị tai biến mới đến bệnh viện để cấp cứu.

Do đó, điều quan trọng và cần thiết hiện giờ là anh nên đưa bác đi khám và điều trị tại các chuyên khoa tim mạch ở các bệnh viện tuyến tỉnh ở địa phương để các bác sĩ xem xét tình trạng, làm các xét nghiệm, đo điện tim, điện não, kiểm tra hình ảnh.

Vì bệnh lý tăng huyết áp nếu không được kiểm soát có thể gây biến chứng ở tim mạch và não bộ như tắc mạch vành, nhồi máu cơ tim, tắc động mạch cảnh, nhồi máu não…

Tai biến mạch máu não - đột quỵ là tình trạng rất nguy hiểm khi mạch máu não bị tắc (nhồi máu não) hoặc bị vỡ (xuất huyết não) khiến cho tế bào thần kinh não không được máu nuôi. Càng chậm trễ cấp cứu (sau 3 giờ), khả năng tử vong và để lại di chứng như liệt, tàn tật, mất trí...càng cao.

Theo thông tin anh cung cấp thì gia đình anh ở Tây Ninh. Vì vậy, nếu có nhu cầu khám, tư vấn và cấp cứu, can thiệp đột quỵ thì anh có thể đưa người nhà đến những bệnh viện lớn tại TpHCM như:

  • Bệnh viện Đại học Y Dược

  • Bệnh viện Chợ Rẫy

  • Bệnh viện Nhân dân 115

Đối với tình trạng của mẹ anh, việc phòng ngừa tai biến ngay từ bây giờ là rất quan trọng. Anh và người nhà cần giúp bác thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, khuyến khích tập thể dục, và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Bên cạnh các loại thuốc trong đơn đã được bác sĩ chỉ định, có thể bổ sung thêm sản phẩm có cơ chế chống gốc tự do, chăm sóc tế bào thần kinh và não bộ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ phục hồi tai biến – đột quỵ.

Nếu anh Cường vẫn còn thắc mắc thì có thể gọi đến số Tổng đài tư vấn Y khoa 1800 556 889 để được hỗ trợ.
 
Chúc anh sức khỏe!

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi bị mất ngủ, nhiều người thường chọn cách dùng các loại trà...
Trong bệnh cảnh đau đầu, đau nửa đầu, gốc tự do và các hóa chất...
Chúng ta đều biết giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với...
Xông hơi, bắt gió… là những phương pháp dân gian chữa...
Trẻ hóa độ tuổi thoái hóa thần kinh là tình trạng chung...
Alzheimer là một bệnh lý thần kinh ngày càng phổ biến hiện...
Đau đầu là triệu chứng hay gặp và xuất hiện sớm trong bệnh thiếu...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV