Khám và chữa bệnh suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Muốn phát hiên mắc bệnh mất trí nhớ thì phải khám ở đâu thưa bác sỹ, bệnh này nếu phát hiện sớm có chữa được không ạ? Suy giảm trí nhớ có thể dẫn tới bệnh nguy hiểm hơn như sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không thưa bác sĩ?
Chuyên gia OTIV
Khi nói đến rối loạn trí nhớ, chúng ta phải chia làm 3 nhóm tuổi gồm nhóm tuổi đi học là dưới 18 tuổi, nhóm từ 18, 20 đến 50 tuổi, và nhóm trên 50 tuổi vì biểu hiện bệnh ở 3 nhóm tuổi này khác nhau. Ở nhóm dưới 18 tuổi, rối loạn trí nhớ biểu hiện ở việc người bệnh hay quên, thiếu tập trung, hổng kiến thức, kết quả học tập kém khiến người bệnh lo âu, đau đầu, mất ngủ. Vậy ở tuồi này cần quan sát các biểu hiện của trẻ đế phát hiện tình trạng bệnh sớm. Ở nhóm tuổi 18, 20 đến 50, rối loạn trí nhớ đa phần do stress trong cuộc sống dẫn đến việc quên nhiều sự việc mới xảy ra kèm theo mệt mỏi, mất ngủ. Ở nhóm tuổi ngoài 50, rối loạn trí nhớ là bệnh tuổi già. Tuy nhiên lứa tuổi này bệnh ngày càng tăng lên và có thể dẫn tới Alzheimer. Ban đầu bệnh nhân quên các sự kiện ở hiện tại nhưng khi bệnh tiến triển nặng thì sẽ quên cả các sự kiện trong quá khứ dẫn đến sa sút trí tuệ. Tuổi này cũng có thể gặp stress do các chuyện trong cuộc sống, gia đình không vui làm ảnh hưởng đến trí nhớ. Về vấn đề phòng ngừa suy giảm trí nhớ: Với người trẻ thì phụ huynh nên theo dõi các cháu, cho các cháu học hành và sinh hoạt theo nề nếp, có thời khóa biểu khoa học. Với người trung niên thì cố gắng giảm bớt stress trong cuộc sống, nhất là đối với người có tinh thần yếu thì nên tránh cãi vả, phản ứng dữ dội. Như vậy sẽ giúp phòng ngừa suy giảm trí nhớ. Người già nếu xảy ra tình trạng quên liên tục, nên nghĩ tới bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa não có ảnh hưởng lớn từ môi trường sống. Để phòng ngừa bệnh Alzheimer có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên, xây dựng lối sống lành mạnh, hạn chế stress, nên đi khám để được xác định rõ tình trạng bệnh và có hướng điều trị bằng thuốc. Mặc dù là bệnh thoái hóa nhưng việc điều trị cũng sẽ làm cho chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn, cuộc sống được kéo dài hơn.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng, nổi mẩn đỏ là những...
Kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ cho thấy,...
Theo nhiều nghiên cứu, não bắt đầu làm việc chậm lại từ tuổi...
Tế bào thần kinh bị tổn thương và thoái hóa dần theo tuổi...
Từ ngày 19/3 đến hết ngày 27/3 những thắc mắc của độc giả về đột...
Nối tiếp đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, chương trình Cùng thí...
Nghiên cứu cho thấy, mỗi làn khói thuốc chứa khoảng 4.700 hóa...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV