Huyết áp thấp có nguy cơ bị đột quỵ không?

Đau đầu, đau nửa đầu

Kính chào bác sĩ, em bị huyết áp thấp, cũng tự nhiên té xỉu mấy lần, người lạnh cứng, nhưng sau đó nằm thì tỉnh lại bình thường. Những lúc như thế người nhà bôi dầu, xoa bóp tay chân và vắt chanh vào miệng cho em. Cho em hỏi những hiện tượng trên đây có goi là đột quỵ? Em mới 26 tuổi liệu có thể bị đột quỵ không ạ?

Chuyên gia OTIV
Chào bạn!
 
Huyết áp thấp khiến lượng máu đưa đến não thường không đủ để nuôi não trong khi não là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể, giúp điều khiển hầu hết tất cả các hoạt động. Thiếu máu não khiến bạn thường xuyên bị ngất xỉu, người lạnh cứng, làm việc mau mệt mỏi… Nguyên nhân đột quỵ thường do huyết áp cao, tuy nhiên theo thống kê có đến 10-15% do huyết áp thấp.
 
Để cải thiện huyết áp, bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng có đầy đủ chất đạm, bột-đường, béo và vitamin chưa. Bạn cũng nên đến cơ sở y tế khám để tìm ra nguyên nhân bị huyết áp thấp và để có hướng điều trị.
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên