đặt hàng

Tôi năm nay được gần 50 tuổi, đang bị huyết áp thấp. Gần hai tháng nay tôi bị đau đầu và choáng khi ngồi xuống đứng dậy. Khi bị chóng mặt, hoa mắt tôi lại nhờ con kiểm tra huyết áp thì kết quả vẫn bình thường. Gần một tuần nay tôi lại cảm thấy buồn nôn mỗi khi đang nằm mà ngồi dậy hay đang ngồi mà đứng dậy. Đặc biệt là mỗi khi đau đầu lại bị ù tai, cứ nghe như tiếng ve hay tiếng máy ù ù, rì rì. Không biết tôi đang bị bệnh gì vậy chuyên gia. Bệnh này có cần uống thuốc không và có thể uống chung với thuốc huyết áp thấp đang uống không? (Trần Thị Lê, Đồng Nai)

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :

Chào chị Lê

Theo như những triệu chứng chị mô tả, có khả năng cao là chị đang bị thiếu máu não hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não.

Trong bệnh thiếu máu não, đau đầu là triệu chứng thường gặp và xuất hiện sớm nhất. Đau nhức lan tỏa khắp đầu và gây cảm giác nặng trong đầu. Bên cạnh đau đầu, choáng váng hay chóng mặt cũng là triệu chứng thường gặp. Người bệnh có cảm giác loạng choạng khi đi hoặc đứng, bập bềnh như say sóng, kèm hoa mắt, buồn nôn.

Hiện tường ù tai chị đang gặp phải có thể là do các mảng xơ vữa động mạch đang lớn dần làm giảm lưu lượng máu đến cơ quan tiền đình ốc tai và làm các tế bào ở thính giác bị tổn thương.

Chị cần sớm đến các chuyên khoa thần kinh để được các chuyên gia tư vấn cải thiện. Nếu thiếu máu não không được cải thiện sẽ là nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não.

Phát hiện mới gần đây cho thấy gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây tổn thương thành mạch máu, hình thành nên các mảng xơ vữa và tạo huyết khối, làm hẹp lòng động mạch khiến giảm lưu lượng máu đến não, gây thiếu máu não.

Vì thế, chị có thể dùng thêm sản phẩm có chứa hoạt chất chống gốc tự do và các chất, kích thích và tăng tuần hoàn, bảo vệ tế bào não, chống vón cục máu và giúp đưa oxy đến các vùng não. Khi gốc tự do bị trung hòa và tình trạng lưu thông máu tốt sẽ vừa cải thiện được các triệu chứng trên vừa ngăn ngừa bệnh tiến triển thành tai biến.

Sản phẩm bổ sung chất chống gốc tự do có thể dùng chung với các thuốc cải thiện huyết áp thấp.

Chúc chị sức khỏe

Trân trọng                                  

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 028 38 112 777

 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi