Hay bị đau nửa đầu mỗi khi căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết

Đau đầu, đau nửa đầu

Cháu năm nay 27 tuổi, làm việc văn phòng, cháu mới sinh em bé được 6 tháng. Từ lúc 8-9 tuổi đến nay cháu hay bị đau nửa đầu mỗi khi căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết. Gần đây cháu hay bị đau nửa đầu kèm theo buồn nôn và bị đau ở cổ tay phần gần ngón tay cái. Xin bác sĩ cho biết cháu có bị làm sao không ạ? Cháu đang nuôi con nhỏ thì có điều trị được luôn không ạ? Cháu ở Hà Nội thì nên đi khám ở bệnh viện nào ạ? (Nguyễn Thị Huế, 27 tuổi, NVVP)

Chuyên gia Nguyễn Đăng Khoa

Đau nửa đầu hay còn gọi là bệnh Migraine. Nguyên nhân đau đầu Migraine xuất phát từ căn nguyên mạch máu não, do stress hoặc do thay đổi thời tiêt… Do sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Cơ chế gây ra sự rối loạn này hiện nay chưa biết rõ. Đau đầu Migraine biểu hiện lâm sàng thường xảy ra từng cơn với tính chất: cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ Thỉnh thoảng có kèm theo triệu chứng nôn và buồn nôn. Do có sự co giãn thất thường của hệ thống mạch máu não nên kéo theo sự rối loạn tuần hoàn, vì vậy thỉnh thoảng bệnh nhân gặp những cơn chóng mặt, mắt mờ không nhìn rõ mọi vật chung quanh.

Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng nếu cơn đau kéo dài thì ít nhiều ảnh hưởng đên hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đau đầu Migraine có biến chứng thần kinh thì nguy hiểm cho người bệnh rất nhiều.

Tóm lại, để chẩn đoán chính xác căn bệnh, bạn nên đến khám tại Bệnh viện Bạch mai. Sau khi thăm khám và có kết quả xét nghiệm các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho bạn.

Khi nào bạn ngưng không cho em bé bú, để giúp não tăng cường hoạt động, bạn có thển dùng dược phẩm chứa hai hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não có tác dụng chống lại các gốc tự do giúp cải thiện hệ thống mạch máu não, từ đó phòng ngừa được các cơn đau nửa đầu

Trường hợp đau cổ tay, phần gần ngón tay cái có thể do cháu sử dụng máy vi tính nhiều, các động tác kéo dài thời gian lâu chèn ép dây thần kinh ngoại biên gây đau hoặc do nguyên nhân khác gây hội chứng ống cổ tay. Vì vậy, để chẩn đoán chính xác bệnh, bạn nên kết hợp đến khám và điều trị tại bệnh viện Việt đức.

Chúc bạn sớm bình phục!

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Giấc ngủ ngon và sâu là một “liều thuốc” quý báu...
Khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh chỉ có thể trải...
Đau đầu có thể ở dạng thoáng qua, tự hết nhưng đa phần chứng đau...
Hiện nay, nhiều người vẫn có thói quen sử dụng ngải cứu như một loại...
Stress đòi hỏi lượng hormone và năng lượng từ chất béo ít...
Xã hội càng hiện đại, các vấn đề rối loạn giấc ngủ, mất...
Mặc dù các triệu chứng thường xảy ra nhanh, đột ngột nhưng theo các...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV