Giảm trí nhớ có dẫn tới sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không? Khám ở đâu?

Suy giảm trí nhớ

Tôi ở Hà Nội. Muốn phát hiên mắc bệnh mất trí nhớ thì phải khám ở đâu thưa bác sỹ, bệnh này nếu phát hiện sớm có chữa được không ạ? Suy giảm trí nhớ có thể dẫn tới bệnh nguy hiểm hơn như sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không thưa bác sĩ?

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Trước hết, để biết về tình trạng suy giảm trí nhớ của mình, bạn có thể đến khám ở khoa thần kinh của các bệnh viện lớn, từ đó bác sĩ sẽ kiểm tra để đưa ra cách chữa trị phù hợp. Nếu bạn ở Hà Nội, chúng tôi gợi ý đến bạn một số địa điểm khám bệnh như sau:

- Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai.

- Khoa Tâm thần – Bệnh viện Quân Y 103.

- Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương. 

Suy giảm trí nhớ diễn tiến âm thầm nên rất nhiều người vẫn còn chủ quan hoặc nghĩ rằng những biểu hiện chỉ là nhất thời nên thường bỏ qua. Nhưng điều này lại khiến cho tình trạng bệnh phát triển âm thầm và ngày một nặng hơn. Suy giảm trí nhớ nếu để lâu có thể dẫn đến các bệnh nặng hơn như Alzheimer, sa sút trí tuệ, đặc biệt ở những người lớn tuổi. Nếu phát hiện sớm có thể ngăn được tình trạng bệnh tiển triển nặng và khả năng phục hồi trí nhớ cao hơn. Những người bị suy giảm trí nhớ có thể do các nguyên nhân thực thể khác như tác dụng phụ của thuốc, rối loạn chuyển hóa, trầm cảm, thiếu dinh dưỡng, nếu cải thiện đúng nguyên nhân người bệnh sẽ phục hồi tốt.

Tên

Để dự phòng và cải thiện suy giảm trí nhớ, theo các chuyên gia y tế, cần phải thường xuyên duy trì hoạt động ghi nhớ, tư duy của não.Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy những người làm việc trí óc thường xuyên thì sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người ít làm việc bằng trí óc.

Mặt khác, phải đảm bảo não không bị quá tải do “lao động” hết công suất. Muốn vậy, ta cần phải sống có trật tự và sắp xếp công việc rõ ràng, không ôm đồm; hạn chế stress, dẹp bỏ các áp lực, lo âu trong cuộc sống; dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn; hạn chế dùng các chất kích thích và tập thể dục giúp não khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, thực phẩm hợp lý nhằm ngăn chặn sự thoái hóa và hư hại của tế bào thần kinh.

Tên

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người bị giảm trí nhớ nên sử dụng thêm các sản phẩm bổ trợ có tác dụng chống chống gốc tự do từ thiên nhiên, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não. Trong đó, tinh chất Blueberry có trong OTiV đã được chứng minh có tác dụng trung hòa gốc tự do, giúp phục hồi các chức năng của não bộ.

Bạn có thể bổ sung thêm OTiV để cải thiện trí nhớ. Tinh chất thiên nhiên từ Blueberry có trong OTiV sẽ tiêu diệt các gốc tự do, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh nhờ đó thông tin được truyền dẫn liên tục, não nhận được tín hiệu đầy đủ, giúp quá trình ghi nhớ tốt, chấm dứt tình trạng đãng trí, hay quên. Nghiên cứu lâm sàng của Đại học Cincinnati (Hoa Kỳ) năm 2010 cho thấy bổ sung Blueberry là một trong những phương pháp hiệu quả để ngăn chặn hoặc giảm thiểu suy giảm trí nhớ cũng như các bệnh lý thoái hóa thần kinh khác.


Kết quả nghiên cứu nhóm người độ tuổi 70 có suy giảm trí nhớ sử dụng Blueberry mỗi ngày trong ba tháng cho thấy đã cải thiện đáng kể khả năng học tập và trí nhớ.

Tên

Trí nhớ sau 12 tuần dùng Blueberry so với trước khi dùng Blueberry.

Tên

Trí nhớ cải thiện rõ rệt sau 12 tuần giữa nhóm dùng Blueberry và nhóm giả dược.

Sử dụng OTiV không chỉ giúp cải thiện hiệu quả bệnh suy giảm trí nhớ, hay quên, mà còn giúp bạn phòng ngừa sa sút trí tuệ, mất trí, Alzheimer, Parkinson và các bệnh lý thoái hóa thần kinh nguy hiểm khác khi về già.

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên