Ghi nhớ nhiều thông tin có dẫn đến bệnh suy giảm trí nhớ?

Suy giảm trí nhớ

Kính chào các bác sỹ, tôi năm nay 33 tuổi, khoảng 6 tháng gần đây tôi có biểu hiện hay quên chỗ để đồ dùng, quên không nhớ đã khóa cửa chưa v.v. Tôi làm nghề luật, thường phải ghi nhớ nhiều. Ngoài ra, tôi cũng bận rộn việc gia đình, mỗi sáng phải vội vã đưa con đi học, rồi đi chợ mỗi ngày. Nói chung tôi luôn làm việc rất vội vàng. Xin hỏi bác sỹ như vậy có phải tôi bị suy giảm trí nhớ hay là do tôi phải ghi nhớ nhiều thông tin nên dẫn đến tình trạng hay quên. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và chúc bác sỹ nhiều sức khỏe.

Chuyên gia OTIV

Công tác đòi hỏi nhiều sự tập trung, nhất là các công tác liên quan đến các vấn đề xã hội nhiều như ngành luật mặt khác thì còn phải lo cho gia đình. Như bạn nói thì bạn hầu như lúc nào cũng vội vàng, thì đó là điều khiến bạn không tập trung được công việc cần thiết, mặt khác công việc phải dịch thuật nhiều khiến bạn suy giảm trí nhớ.

Vấn đề của bạn chủ yếu xoay quanh áp lực công việc và cuộc sống, khiến tinh thần thiếu ổn định và khả năng ghi nhớ bị ảnh hưởng, không phải là bệnh lý. Theo chúng tôi thì trước hết vì công việc của bạn liên quan nhiều đến người bạn giúp đỡ, đặc biệt trong nghề luật thì bạn đã ghi vào phương tiện ghi nhớ nên không cần băn khoăn. Nhưng những việc khác chồng chéo lên nhau, việc gia đình vừa xã hội thì đây là vấn đề cần phân bổ thời gian hợp lý, tổ chức lại nơi ăn chốn ở để khỏi phải vướng bận nhiều. Nên để đồ vật hay dùng (chìa khóa, mắt kính, điện thoại...) gần một đồ vật nào đó hoặc gắn một việc gì đó với một sự kiện đặc biệt để dế nhớ hơn.

Tên

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Các vấn đề về rối loạn giấc ngủ như: mất ngủ, khó ngủ, ngủ không...
Khoảng 50% trong bệnh nhân đột quỵ bị tử vong và tỷ lệ này tăng...
Bệnh lý teo não xảy ra do sự thoái hóa, chết đi của các...
Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng, giúp cơ thể nghỉ ngơi...
Đau đầu là triệu chứng hay gặp và xuất hiện sớm trong bệnh thiếu...
Đau đầu là chứng bệnh thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Thời...
Theo kết quả điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới, đột quỵ (tai biến mạch...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV