Điều trị suy giảm trí nhớ do tiểu đường tuyp 2 ở đâu?

Suy giảm trí nhớ

Chồng tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cách đây 2 năm chồng tôi bị lên cơn co giật vì bị tăng đường, sau đó thường bị suy giảm trí nhớ ngày càng tăng . Vậy cho tôi hỏi chồng tôi nên đến đâu để trị bệnh và cách chữa như thế nào, xin chân thành cám ơn.

Chuyên gia OTIV

Cám ơn câu hỏi của bác. Theo thông tin bác nêu, chồng của bác đã có bệnh lý thực thể đó là bệnh đái tháo đường. Trong bệnh đái đường có các biến chứng mạch máu như thiếu máu não cục bộ, tai biến mạch máu não… Khi những mạch máu nhỏ bị tắc, vùng trí nhớ của não không được nuôi đầy đủ sẽ dấn đến suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, người bị đái tháo đường cũng thường gặp biến chứng rối loạn mỡ máu. Tiểu đường, rối loạn mỡ máu và tai biến mạch máu não là 3 yếu tố nguy cơ gây suy giảm nhận thức, trong suy giảm nhận thức có suy giảm trí nhớ, dẫn tới bệnh Alzheimer về sau. 

Nhưng thường trước khi xuất hiện các biến chứng đó thì bệnh nhân sẽ có dấu hiệu rối loạn đường huyết khác nữa. Do đó, nếu chỉ có các cơn co giật nhẹ thì chưa hẳn là yếu tố nguy cơ dẫn tới suy giảm trí nhớ.

Trước hết, chồng của bác cần điều trị tiểu đường và các biến chứng của nó thật tốt mới. Chồng của bác nên được khám ở các phòng khám chuyên khoa nội tiết, khi phát hiện các vấn đề về thần kinh họ sẽ tham khảo và có hướng điều trị.

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên