Bố tôi bị đột quỵ não cách đây 9 tháng, di chứng sau tai biến là không nói được, mặc dù đã đi điều trị ở bệnh viện Bạch Mai hà nội nhưng vẫn không nói được. Vậy xin hỏi bác sỹ. Trường hợp của bố tôi điều trị như thế nào và ở đâu để có thể nói lại được? Xin cảm ơn!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Chào bạn,
 
Một bệnh nhân đột quỵ có thể bị tổn thương vùng nói ở não khiến cho bệnh nhân  hiểu được nhưng không nói được . Hiện nay, kỹ thuật âm ngữ trị liệu đã phát triển và có khả năng hỗ trợ điều trị tốt cho biến chứng nói trên. Việc tập luyện cơ vùng miệng và lưỡi trong kỹ thuật trị liệu này sẽ giúp khắc phục được khả năng nói của bố bạn. Tuy nhiên, mức độ khắc phục còn phụ thuộc vào  tình trạng tổn thương vùng nói của bố bạn, nếu tổn thương quá nặng nề thì có khả năng bố bạn không thể nói được.
 
Để thay thế cho khả năng nói, bố bạn có thể giao tiếp bằng chữ viết hay sử dụng ipad để diễn đạt điều cần nói. Bạn nên cho bố bạn đi khám và tìm hiểu về kỹ thuật trị liệu này xem có hữu ích cho tình trạng của bố bạn hay không. Ở Hà Nội hiện chỉ có bệnh viện Bạch Mai được trang bị các kỹ thuật âm ngữ trị liệu  giúp bố bạn phục hồi chức năng nói.
 
Chúc bố bạn nhanh chóng hồi phục!
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1900 54 54 04

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ