Điều trị di chứng tai biến sau khi bị đột quỵ não

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Bố tôi bị đột quỵ não cách đây 9 tháng, di chứng sau tai biến là không nói được, mặc dù đã đi điều trị ở bệnh viện bạch mai hà nội nhưng vẫn không nói được. Vậy xin hỏi bác sĩ. Trường hợp của bố tôi điều trị như thế nào và ở đâu để có thể nói lại được? Xin cảm ơn! (Lê Tuấn, 31 tuổi, Hạ Hòa Phú Thọ)

Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Khoa

Đau vai gáy thường do các đốt sống và dây chằng tại cột sống cổ thoái hóa tạo ra các gai xương chèn ép các rễ-dây thần kinh đi ra từ cột sống cổ do đó tạo nên triệu chứng đau vùng vai gáy. Đây là một tình trạng bệnh mạn tính không điều trị khỏi hẳn được bằng việc sử dụng thuốc trong trường hợp có các gai xương nếu tiến hành phẫu thuật thì mới có thể cắt bỏ các gai xương đó đi thì khi đó sẽ cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt nhất, tuy nhiên phẫu thuật chỉ dành cho những trường hợp bệnh nặng và có kèm theo thoát vị địa đệm cột sống cổ. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn sử dụng thuốc đã được các bác sỹ kê đơn để điều trị mỗi khi có đợt đau cấp, tập vận động cột sống cổ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng.  

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Trong sinh hoạt, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu dễ làm khớp tê...
Theo Dailyhealthpost, não không bao giờ ngủ, mặc dù nó có thể...
Đau đầu do căng thẳng thường gặp nhất với tần suất 2 ngày một lần, biểu...
Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ đang trở thành...
Không chỉ gây thừa cân, béo  phì , chế độ ăn giàu...
Alzheimer là dạng phổ biến của bệnh sa sút trí tuệ người lớn...
Ngủ không đúng cách sẽ có thể khiến bạn đối mặt với nhiều...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV