Điều trị di chứng tai biến sau khi bị đột quỵ não

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Bố tôi bị đột quỵ não cách đây 9 tháng, di chứng sau tai biến là không nói được, mặc dù đã đi điều trị ở bệnh viện bạch mai hà nội nhưng vẫn không nói được. Vậy xin hỏi bác sĩ. Trường hợp của bố tôi điều trị như thế nào và ở đâu để có thể nói lại được? Xin cảm ơn! (Lê Tuấn, 31 tuổi, Hạ Hòa Phú Thọ)

Chuyên gia Nguyễn Đăng Khoa

Đau vai gáy thường do các đốt sống và dây chằng tại cột sống cổ thoái hóa tạo ra các gai xương chèn ép các rễ-dây thần kinh đi ra từ cột sống cổ do đó tạo nên triệu chứng đau vùng vai gáy. Đây là một tình trạng bệnh mạn tính không điều trị khỏi hẳn được bằng việc sử dụng thuốc trong trường hợp có các gai xương nếu tiến hành phẫu thuật thì mới có thể cắt bỏ các gai xương đó đi thì khi đó sẽ cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt nhất, tuy nhiên phẫu thuật chỉ dành cho những trường hợp bệnh nặng và có kèm theo thoát vị địa đệm cột sống cổ. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn sử dụng thuốc đã được các bác sỹ kê đơn để điều trị mỗi khi có đợt đau cấp, tập vận động cột sống cổ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng.  

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Đối với những người thường xuyên bị đau đầu hay đau nửa đầu không...
 Mặc dù chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra ở Việt...
TS Đồng Văn Thành, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai...
Đau nửa đầu được mô tả là cơn đau dữ dội, đau từng cơn hoặc bị...
Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Annals of...
“Bài học để đời” của nhiều học sinh đó là: chẳng...
Giấc ngủ trưa không nên quá 20 phút. 10 phút đi bộ mỗi ngày...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV