điều trị để phục hồi di chứng sau tai biến

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Kính thưa bác sĩ,
Chồng tôi năm nay 53 tuổi. Lần tai biến lần thứ nhất là bị yếu nửa người bên trái. Tháng 11/2014 bị đột ngột mờ mắt, đã soi đáy mắt nhưng không thấy tổn thương mắt. Xuất viện được 10 ngày tái khám thì bị tái phát và lần này thì bị yếu nửa người bên phải. Sau Tết âm lịch 2015, trong khi đi tái khám thì bị lé ngoài mắt trái và hiện nay bác sĩ ở viện 30/4 ( bệnh viện Công an) trả lời là bị mãn tính, thứ sáu này thì xuất viện. Trong thời gian vừa qua, chồng tôi uống thuốc đều đặn, tập thể dục nhẹ nhàng, ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng vẫn bị tái phát.

Tình trạng hiện nay là vẫn đi lại được nhưng chân hơi lết, mắt đã không lé nhưng nhìn là biết có bệnh. Vậy xin hỏi các bác sĩ, cần làm thế nào để tránh tái phát? Điều trị bằng dùng thuốc sau xuất viện ở bệnh viện nào tại TP HCM thì tốt nhất ạ? Xin cảm ơn. (Trần Thị Thanh Hà, 45 tuổi, Đồng Nai)

Chồng chị đã bị tai biến 2 lần do đó điều quan trọng nhất hiện tại là làm sao không để tiếp tục xảy ra tai biến tái phát bên cạnh đó là vấn đề điều trị để phục hồi di chứng sau tai biến. Để ngăn ngừa tai biến tái phát các bác sỹ thường sẽ cho các thuốc chống chống ngưng tập tiểu cầu hoặc chống đông tùy theo chỉ định. các thuốc này phải được sử dụng thường xuyên. Cùng với đó là điều trị giúp phục hồi các di chứng thông qua các biện pháp vật lý trị liệu và sử dụng thuốc. Tuy nhiên cần lưu ý rằng các di chứng do tổn thương thần kinh sau tai biến thường phục hồi rất chậm do đó cần kiên nhẫn trong điều trị. 

Thời gian gần đây một số sản phẩm hỗ trợ cho bảo vệ mạch máu não từ đó giúp phục hồi tuần hoàn của hệ thống mạch máu não chứa tinh chất anthocyanin và pterostilbene được triế xuất từ trái bluberry có khả năng qua được hàng rào máu não và có tác dụng trung hòa các gốc tự do do đó giúp bảo vệ mạch máu não do đó giúp ngăn ngừa tai biến tái phát cũng như giúp phục hồi các di chứng sau tai biến mạch máu não, chị có thể tham khảo thêm.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não đã trở thành bệnh lý phổ biến trong đời...
Đau đầu khi mới khởi phát có thể chỉ là những cơn đau âm...
Mặc dù các triệu chứng thường xảy ra nhanh, đột ngột nhưng theo các...
Cơ thể luôn mệt mỏi, uể oải; tinh thần sa sút, hay lo lắng; công...
Đột quỵ gây nguy cơ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề. Do đó,...
Để cải thiện di chứng và phòng ngừa tai biến tái phát, việc...
Dù diễn ra ngày càng phổ biến nhưng các triệu chứng hay quên,...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV