Em năm nay 28 tuổi, là nhân viên văn phòng. Cách đây 2 tuần, em đi bơi cùng bạn, sau gần 1 giờ bơi thì em đột nhiên cảm thấy đau thắt ở ngực, đuối sức, chân tay bủn rủn, mắt tối sầm lại. Vì cảm thấy khó thở nên em bước lên bờ nghỉ, một lúc sau thì dần dần bình thường. Trước đó em cũng bị đau thắt ngực và chóng mặt khá thường xuyên. Em rất lo lắng không biết em có nguy cơ bị tai biến mạch máu não hay không?

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :
Bạn có thường xuyên khám sức khỏe tổng quát và xét nghiệm máu định kỳ không? Nếu chưa thì bạn nên thực hiện để biết được tình trạng sức khỏe của mình. Những triệu chứng đau thắt ngực, đuối sức, chân tay bủn rủn, thị lực giảm, khó thở…sau khi bơi 1 giờ thì cũng có thể do gắng sức quá mức nhưng cũng không thể xem thường được.
 
Bạn nên đi khám toàn diện để loại trừ các bệnh về tim mạch là nguy cơ tiềm ẩn khi hoạt động gắng sức trong đó có nguy cơ của đột quỵ. Còn nếu các chỉ số bình thường thì có khả năng do gắng sức quá mức, bạn cần phải tự điều chỉnh việc tập luyện theo khả năng và tăng dần từng bước để thích nghi sẽ hạn chế được các biểu hiện trên.
Chúc bạn chóng bình phục!
  
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1900 54 54 04

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ