Đau nửa đầu, vai gáy là bệnh gì?

Đau đầu, đau nửa đầu

Thỉnh thoảng tôi bị đau nửa đầu bên phải, đau xuống tận vai gáy, rất đau đến nỗi có cảm giác không cử động được. Như vậy là tôi bị sao ạ, cách xử lý thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.

Chuyên gia OTIV
Theo như triệu chứng bạn kể thì có thể nghĩ đến bệnh lý đau nửa đầu. Đau nửa đầu hay còn gọi là bệnh Migraine. Nguyên nhân đau đầu Migraine xuất phát từ căn nguyên mạch máu não. Do sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Cơ chế gây ra sự rối loạn này hiện nay chưa biết rõ. Đau đầu Migraine biểu hiện lâm sàng thường xảy ra từng cơn với tính chất: cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ Thỉnh thoảng có kèm theo triệu chứng nôn và buồn nôn. Do có sự co giãn thất thường của hệ thống mạch máu não nên kéo theo sự rối loạn tuần hoàn, vì vậy thỉnh thoảng bệnh nhân gặp những cơn chóng mặt, mắt mờ không nhìn rõ mọi vật chung quanh.
 
Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng nếu cơn đau kéo dài thì ít nhiều ảnh hưởng đên hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đau nửa đầu Migraine có biến chứng thần kinh thì nguy hiểm cho người bệnh rất nhiều.
 
Tóm lại, để chẩn đoán chính xác căn bệnh, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Sau khi thăm khám và có kết quả xét nghiệm các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho bạn.
 
Trong thời gian này, để giúp não tăng cường hoạt động … bạn nên dùng loại dược phẩm có lợi cho não chứa thành phần hai hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp cải thiện hệ thống mạch máu não, từ đó phòng ngừa được các cơn đau đầu
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi người có tuổi tỏ ra thờ ơ với những thú vui vốn có trong cuộc...
Hiện có nhiều người già mắc bệnh trầm cảm, nhưng hay bị quy về "bệnh...
Khoảng 20% bệnh nhân dưới 35 tuổi của các phòng khám gặp vấn...
Quá trình đột quỵ diễn ra rất nhanh, nếu không được kịp thời...
Những rắc rối xung quanh giấc ngủ luôn là một trong những vấn đề khiến...
Mỗi năm đến mùa thi, không chỉ các sỹ tử mới gấp rút ôn...
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV