Đau nửa đầu lâu có thể bị đột quỵ không?

Đau đầu, đau nửa đầu

Chào bác sĩ. Cháu là nữ, năm nay 27 tuổi, làm việc văn phòng có áp lực công việc. Khoảng giữa tháng 11/2014 cháu bị tê ít trên đầu, ở mặt và tay ở bên trái. Cháu đã đi khám ở khoa thần kinh. Bác sĩ cho đi đo điện não (bị rối loạn vận mạch), chụp viêm xoang (không có gì) và chụp CT bình thường. Uống thuốc thì vẫn còn các triệu chứng đó, chuyển qua đau nửa đầu bên trái, có cảm giác mạch trên đầu đập rất mạnh (giật giật), có lúc thấy hồi hộp. Bác sĩ chẩn đoán bị đau nửa đầu Migraine và đau dây thần kinh tam thoa, đến nay vẫn đang điều trị thuốc theo toa bác sĩ, một tháng tái khám một lần (cháu uống thuốc điều đặn mỗi ngày). Uống thuốc thấy đỡ, nhưng ngưng thuốc lại đau. Cho cháu hỏi bệnh của cháu có nguy hiểm không? Có dẫn đến đột quỵ không? Và cần điều trị bao lâu thì khỏi, có nguy cơ tái phát lại không? Cháu cám ơn bác sĩ. (Kim Loan, 27 tuổi, NVVP)

Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Khoa
Đau nửa đầu Migraine là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm bệnh mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Migraine là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh. Mặc dù vậy, nó thường xuất hiện những cơn nhức nửa đầu dữ dội kéo dài kết hợp với một số triệu chứng khác làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị kịp thời làm hạn chế được các cơn đau và những biến chứng có thể xảy ra.

Song song với việc tuân thủ điều trị bệnh Migraine bạn nên dùng bổ sung loại dược phẩm chứa các hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry. Các hoạt chất này được chứng minh có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp cải thiện hệ thống tưới máu cho não từ đó phòng ngừa được các cơn đau nửa đầu.

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não là tình trạng bệnh thường xảy ra ở người...
Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV