Đau nửa đầu đằng sau kèm theo buồn nôn

Đau đầu, đau nửa đầu

Xin hỏi bác sĩ, mấy tháng nay cháu bị đau nửa đầu đằng sau, kèm theo các triệu chứng buồn nôn, đau xuống sống cổ. Cháu đã đi khám ở bệnh viện và kết luận là đau vai gáy, cho uống thuốc mà không khỏi. Vậy theo bác sĩ cháu bị sao? (Nguyễn Hữu Cảnh, 37 tuổi, Hạ Long - Quảng Ninh)

Đau vai gáy thường do các đốt sống và dây chằng tại cột sống cổ thoái hóa tạo ra các gai xương chèn ép các rễ-dây thần kinh đi ra từ cột sống cổ do đó tạo nên triệu chứng đau vùng vai gáy. Đây là một tình trạng bệnh mạn tính không điều trị khỏi hẳn được bằng việc sử dụng thuốc trong trường hợp có các gai xương nếu tiến hành phẫu thuật thì mới có thể cắt bỏ các gai xương đó đi thì khi đó sẽ cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt nhất, tuy nhiên phẫu thuật chỉ dành cho những trường hợp bệnh nặng và có kèm theo thoát vị địa đệm cột sống cổ.

Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn sử dụng thuốc đã được các bác sỹ kê đơn để điều trị mỗi khi có đợt đau cấp, tập vận động cột sống cổ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng. 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não đã trở thành bệnh lý phổ biến trong đời...
Nhiều người thường hay thắc mắc vì sao họ không béo phì, thừa...
Đau nửa đầu nếu không được cải thiện sẽ dẫn đến suy giảm trí...
Một nghiên cứu trên 2.000 người cao tuổi ở Italia năm 2009 cho thấy 13,5%...
Suy giảm trí nhớ, hay còn gọi là “bệnh hay quên" đã...
Đau âm ỉ, ngắt quãng đến dồn dập, không thể tập trung làm...
    Bạn biết gì về bệnh tai biến mạch máu não?    ...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV