Đau nửa đầu có nguy cơ bị đột quỵ không?

Đau đầu, đau nửa đầu

Em năm nay 30 tuổi, 1m68, 63kg. Em làm công việc văn phòng, tập thể dục hàng ngày và có hạn chế trong ăn uống. Từ hơn 10 năm nay em bị chứng đau nửa đầu phần ngay thái dương bên trái. Thường khoảng 1 tuần sẽ bị một nửa ngày vào buổi chiều tối (thường là thứ 7-CN). Thường khi thiếu ngủ hoặc trời nắng sẽ rất dễ bị. Những lần bị nếu đau quá em có dùng Panadol thì sau 30 phút sẽ hết đau. Có người khuyên em đi chụp MRI nên em định trong tháng tới sẽ đi. Vậy Bác sĩ vui lòng cho em hỏi bị đau nửa đầu như vậy có nguy cơ về đột quỵ và em có nên đi chụp MRI. Ở quận 3 thì nên đi khám tại trung tâm/ cơ sở nào có uy tín để giải quyết bệnh đau nửa đầu này. Ngoài ra, liệu việc dùng các thuốc hoạt huyết dưỡng não hay Hoa đà tái tạo hoàn có giúp giảm/ ngừa nguy cơ đột quỵ?

Chuyên gia OTIV
Đau nửa đầu Migraine là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Migraine là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh. Mặc dù vậy, nó thường xuất hiện những cơn nhức nửa đầu dữ dội kéo dài kết hợp với một số triệu chứng khác làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị kịp thời làm hạn chế được các cơn đau và những biến chứng có thể xảy ra
 
Bạn có thể khám và được điều trị đau nửa đầu ở chuyên khoa nội tổng hợp hoặc nội thần kinh ở quận 3 thì bạn có thể đến khám tại bệnh viện quận 3, bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện Đại Học Y Dược tp. HCM hoặc bệnh viện Chợ Rẫy... Khi đến các cơ sở khám bệnh bác sỹ sẽ khám trực tiếp cho bạn và trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng của bạn bác sỹ sẽ quyết định cho bạn cần làm thêm các xét nghiệm gì trong đó có xét nghiệm MRI để giúp cho việc chẩn đoán bệnh. 
Song song với việc tuân thủ điều trị bệnh Migraine theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nên dùng bổ sung loại dược phẩm có thành phần hai hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry. Các hoạt chất này được chứng minh có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp cải thiện hệ thống tưới máu cho não, từ đó phòng ngừa được các cơn đau nửa đầu
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1900 54 54 04
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Theo Dailyhealthpost, não không bao giờ ngủ, mặc dù nó có thể...
2 lít nước mà bạn được khuyên là bao gồm các nước trong...
Ăn quả việt quất có thể giúp giảm thiểu các tác hại do một...
Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Đài Loan,...
Nhiều người có thói quen ngủ bù sau một thời gian làm việc...
Bạn cảm thấy tự ti khi nhận ra mình không thông minh và nhanh nhạy...
Một bệnh nhân đã gửi thư hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV