Đau đầu, đau nửa đầu

Đau đầu, đau nửa đầu

Xin hỏi bác sĩ, tôi năm nay 43 tuổi, có chứng nhức đầu dữ dội, nhức từ lúc 16 tuổi đến nay nhưng cách mấy năm gần đây tôi lại nhức không chịu nổi. Cứ mỗi lần nhức là khoảng 3 ngày liên tiếp, nhức đến không ăn không ngủ, không đi đứng gì được hết và nôn ói nữa. Đến mấy tháng gần đây, tôi lại bị thêm mỗi lần nhức bị tê hết tay và chân. Khoảng 15-20 ngày bị nhức 1 lần. Tôi có đi khám và uống thuốc một thời gian. Bác sĩ có nói tôi bị tắc nghẽn mạch máu não và thần kinh quá căng thẳng. Tôi xin hỏi bác sĩ như vậy là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Tôi muốn điều trị và có thể điều trị ở đâu? (Phạm Thị Kim Thoa, 43 tuổi - HCM)

Bạn đã được bác sĩ nói chi bị tắc nghẽn mạch máu não và thần kinh quá căng thẳng tức là bị stress tuy nhiên chị bị bệnh này được 17 năm rồi, không biết bạn đã điều trị tích cực chưa?  Điều nguy hiểm là mỗi lần nhức đầu là khoảng 3 ngày liên tiếp, nhức đến không ăn không ngủ, không đi đứng gì được hết và nôn ói nữa, thêm vào đó, mỗi lần nhức bị tê hết chân tay, do vậy tôi khuyên bạn nên khám tổng thể lại xác định và tiếp tục điều trị chứng tắc nghẽn mạch máu não và nên chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ sọ não có thuốc cản quang để loại trừ u não hoặc dị dạng hay phồng động mạch não.

Ngoài ra, bạn nên chủ động thay đổi lối sống: với kế hoạch làm việc hợp lý, tránh mất ngủ, căng thẳng, stress; nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý (hạn chế chất béo, ngọt, đường, bột, thức ăn nhiều mắm muối; ăn nhiều rau, củ, trái cây), vận động thường xuyên (đi bộ, chạy bộ, đạp xe… 30-60 phút mỗi ngày, 4-5 lần một tuần); hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá. Đồng thời có thể sử dụng sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học thiên nhiên từ Blueberry để bảo vệ tế bào thần kinh, chăm sóc não và bảo vệ thành mạch, giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn mạch máu bạn nhé!

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa được công bố trên...
Khi người có tuổi tỏ ra thờ ơ với những thú vui vốn có trong cuộc...
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy những...
Khi máu bị “ách tắc giao thông” hoàn toàn, không...
Ngoài những tác hại dẫn đến đột quỵ, béo phì, lo âu,...
Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu...
Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Một nụ cười bằng...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV