chứng đau nửa đầu phần ngay thái dương bên trái

Đau đầu, đau nửa đầu

Em năm nay 30 tuổi, cao 1m68, nặng 63kg. Em làm công việc văn phòng, tập thể dục hàng ngày và có hạn chế trong ăn uống.
Từ hơn 10 năm nay em bị chứng đau nửa đầu phần ngay thái dương bên trái. Khoảng 1 tuần sẽ bị một nửa ngày vào buổi chiều tối (thường là thứ Bảy và Chủ nhật). Khi thiếu ngủ hoặc trời nắng sẽ rất dễ bị. Những lần bị nếu đau quá em có dùng Panadol thì sau 30 phút sẽ hết đau. Có người khuyên em đi chụp MRI nên em định trong tháng tới sẽ đi.

Vậy bác sĩ vui lòng cho em hỏi bị đau nửa đầu như vậy có nguy cơ về đột quỵ và em có nên đi chụp MRI. Ở quận 3 thì nên đi khám tại trung tâm, cơ sở nào có uy tín để giải quyết bệnh đau nửa đầu này. Ngoài ra, liệu việc dùng các thuốc hoạt huyết dưỡng não hay Hoa đà tái tạo hoàn có giúp giảm, ngừa nguy cơ đột quỵ không? (Bùi Quang Minh, 30 tuổi, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 6, Quận 3, TP HCM)

Đau nửa đầu Migraine là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Migraine là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng ngoại trừ các thể đặc biệt như Migraine có biến chứng thần kinh. Mặc dù vậy, nó thường xuất hiện những cơn nhức nửa đầu dữ dội kéo dài kết hợp với một số triệu chứng khác làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Việc phát hiện và điều trị kịp thời làm hạn chế được các cơn đau và những biến chứng có thể xảy ra. 

Bạn có thể khám và được điều trị đau nửa đầu ở chuyên khoa nội tổng hợp hoặc nội thần kinh ở quận 3 thì bạn có thể đến khám tại bệnh viện quận 3, bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện Đại Học Y Dược TP HCM hoặc bệnh viện Chợ Rẫy... Khi đến các cơ sở khám bệnh bác sỹ sẽ khám trực tiếp cho bạn và trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng của bạn bác sỹ sẽ quyết định cho bạn cần làm thêm các xét nghiệm gì trong đó có xét nghiệm MRI để giúp cho việc chẩn đoán bệnh. 

Song song với việc tuân thủ điều trị bệnh Migraine theo hướng dẫn của bác sĩ bạn nên dùng bổ sung loại dược phẩm có thành phần hai hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry. Các hoạt chất này được chứng minh có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp cải thiện hệ thống tưới máu cho não, từ đó phòng ngừa được các cơn đau nửa đầu.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não là tình trạng bệnh thường xảy ra ở người...
Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV