Chữa bệnh mất ngủ bằng bài thuốc, cây thuốc nam có hiệu quả?

OTIV

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 40 tuổi. Đầu năm tôi đi khám sức khỏe có kết quả bình thường, không bị thiếu máu, huyết áp cũng tốt, ăn uống bình thường nhưng gần đây lại bị mất ngủ, đau đầu, chóng mặt sáng sớm. Có chị bạn hàng xóm khuyên đến tiệm thuốc nam để thầy bốc thuốc cho người mau khỏe, ngủ ngon. Đi khám thì thầy thuốc lại bảo tôi mất ngủ vì bị tâm tỳ hư nên cần bồi bổ bằng các bài thuốc từ cây đương quy, thục địa, đẳng sâm, long nhãn…Tôi uống 2 tuần rồi mà không thấy hết mất ngủ, lại thấy tăng 1 cân. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên nên uống thuốc nào để chữa mất ngủ.

Chào chị!

Những cây thuốc trong bài thuốc chị nêu có tác dụng bổ tâm tỳ dành cho những người hay bị hoảng hốt, tim hồi hộp, khó ngủ, hay quên, tay chân mỏi rũ, ăn kém, sắc mặt vàng úa, dễ tụt huyết áp để bồi bổ tăng khí huyết.

Theo như chị kể, chị đã khám sức khỏe (từ đầu năm) và không bị tình trạng thiếu máu, huyết áp ổn định, ăn uống bình thường thì có thể nguyên nhân mất ngủ không phải do cơ thể bị suy nhược, huyết áp thấp nên uống thuốc bổ khí huyết không cải thiện được mất ngủ.

Vì thế chị nên đi khám sức khỏe lại. Bên cạnh làm các xét nghiệm máu, kiểm tra huyết áp…chị nên khám tại các chuyên khoa thần kinh để các bác sĩ xác định nguyên nhân gây khó ngủ, mất ngủ. Rất có thể do chị bị thiếu máu não, khả năng tuần hoàn máu lên não kém.

Thiếu máu não là tình trạng xuất hiện các mảng xơ vữa và tạo huyết khối làm hẹp lòng động mạch khiến giảm lưu lượng máu đến não. Não không được máu nuôi và cung cấp oxy đầy đủ nên gây trằn trọc, khó ngủ, hay tỉnh giấc và khó ngủ lại. Thiếu máu não không liên quan đến bệnh lý thiếu máu toàn thân.

Một trong những nguyên nhân gây thiếu máu não mới được phát hiện gần đây chính là gốc tự do.

Vì thế, chị có thể tìm các sản phẩm bổ sung tinh chất chống gốc tự do tự nhiên như OTiV để cải thiện lưu thông máu, kích thích và tăng tuần hoàn não, ngăn chặn kết tập tiểu cầu, giúp đưa oxy và các chất dinh dưỡng đến các vùng não tốt hơn, do đó không chỉ giúp cải thiện giấc ngủ mà còn giúp phòng ngừa các bệnh liên quan như tai biến, đột quỵ…

Chúc chị sức khỏe

Trân trọng                                  

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên