Cách phòng và điều trị đau đầu, đau nửa đầu

Đau đầu, đau nửa đầu

Tôi thỉnh thoảng bị giựt đau nhói nửa đầu, cứ khoảng vài phút bị một lần, kéo dài 4-6 ngày sau đó thì tự khỏi. Một thời gian sau lại bị như thế. Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì vậy, có làm sao không? Cách phòng và điều trị? Cảm ơn bác sĩ (Hoàng Thu Thủy, TP Vinh, Nghệ An)

Theo như triệu chứng bạn kể thì có thể nghĩ đến bệnh lý đau nửa đầu. Đau nửa đầu hay còn gọi là bệnh Migraine. Nguyên nhân đau đầu Migraine xuất phát từ căn nguyên mạch máu não. Do sự co giãn bất thường của hệ thống mạch máu não một bên. Cơ chế gây ra sự rối loạn này hiện nay chưa biết rõ. Đau đầu Migraine biểu hiện lâm sàng thường xảy ra từng cơn với tính chất: cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72 giờ Thỉnh thoảng có kèm theo triệu chứng nôn và buồn nôn. Do có sự co giãn thất thường của hệ thống mạch máu não nên kéo theo sự rối loạn tuần hoàn, vì vậy nên trong cơn, bệnh nhân gặp những cơn chóng mặt, mắt mờ không nhìn rõ mọi vật chung quanh.

Mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng nếu cơn đau đầu kéo dài thì ít nhiều ảnh hưởng đên hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đau đầu Migraine có biến chứng thần kinh thì nguy hiểm cho người bệnh rất nhiều.

Để chẩn đoán chính xác căn bệnh, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Sau khi thăm khám và có kết quả xét nghiệm các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu cho bạn.

Trong thời gian này, để giúp não tăng cường hoạt động bạn nên sử dụng hoạt chất sinh học Anthocyanin và Pterostilbene được chiết xuất từ Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não giúp cải thiện hệ thống mạch máu não, từ đó phòng ngừa được các cơn đau nửa đầu bạn nhé!

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tình trạng mất ngủ kéo dài làm giảm khả năng thụ thai và...
Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp...
Nối tiếp đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, chương trình Cùng thí...
Những người mất ngủ thường có tỷ lệ bị đột quỵ, tim mạch...
Kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Diabetologia...
Chóng mặt, rối loạn cảm giác, hay quên, mất ngủ, đau đầu…là...
Theo nhiều nghiên cứu, não bắt đầu làm việc chậm lại từ tuổi...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV