Cách ngồi thiền kết hợp nghe nhạc có giúp chữa bệnh mất ngủ?

Đau đầu, đau nửa đầu

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 37 tuổi. Dạo này áp lực công việc của tôi rất căng thẳng, buổi tối rất khó ngủ, giấc ngủ không sâu, rất chập chờn, thường xuyên tỉnh giấc giữa chừng. Bạn tôi bảo ngồi thiền kết hợp với nghe nhạc thiền sẽ giúp chữa bệnh mất ngủ. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ? Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia OTIV

Chào Quốc Hùng,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Thiền là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị mất ngủ phổ biến hiện nay. Ngồi thiền tạo môi trường yên tĩnh, tập trung vào việc hít thở đúng cách, làm cơ thể giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng để dễ đi vào giấc ngủ. Khi tập, bạn có thể kết hợp nghe nhạc thiền hoặc các loại nhạc nhẹ khác để nâng cao hiệu quả tập luyện.

Tuy nhiên, với người bị mất ngủ mãn tính, chỉ ngồi thiền chưa thể giúp giải quyết triệt để tình trạng này. Do đó, rất cần biện pháp can thiệp từ gốc để tìm lại giấc ngủ sinh lý.

Mất ngủ có thể khởi nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó stress, áp lực cuộc sống là nguyên nhân chủ yếu. Chính các tác nhân bên ngoài này đã kích thích gốc tự do sinh ra nhiều hơn trong quá trình chuyển hóa tại não. Gốc tự do “tấn công” dồn dập gây tổn thường thành mạch máu, kích thích hình thành các mảng xơ vữa và huyết khối, làm hẹp lòng mạch máu gây cản trở máu lưu thông lên não. Tế bào não vì thế thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc của hệ thần kinh gây ra những rối loạn cho cơ thể, điển hình là chứng mất ngủ.

Để khắc phục chứng mất ngủ bền vững, không bị tái lại, bên cạnh việc tập thiền, bạn nên giảm các áp lực, căng thẳng mà bạn đang gặp phải, chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường tốt cho giấc ngủ. Đồng thời, kết hợp chống các gốc tự do bằng tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (xuất xứ từ Bắc Mỹ). Hai hoạt chất sinh học thiên nhiên có trong Blueberry được chứng minh có tính ưu việt giúp chống gốc tự do, nuôi dưỡng mạch máu và tế bào thần kinh của não, ngăn chặn và làm chậm sự hình thành mảng vữa xơ, huyết khối; giúp tăng cường vận chuyển oxy và dưỡng chất lên não giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ, cải thiện mất ngủ.

Bạn có thể tham khảo thêm các nội dung liên quan:

Trân trọng                              

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Một nghiên cứu được thực hiện trên hơn 1.700 cặp song sinh trưởng thành...
Giấc ngủ trưa không nên quá 20 phút. 10 phút đi bộ mỗi ngày...
Mặc dù bệnh trầm cảm có quanh năm, nhưng bệnh thường nặng thêm...
Thức khuya có thể giúp hoàn thành nhiều công việc dang dở,...
Có những người dù ăn rất nhiều rau xanh, kiêng khem tuyệt đối chất...
Gốc tự do là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật...
Nam giới uống rượu nhiều hơn 2 lần/tuần làm tăng nguy cơ tử vong do đột...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV