Cách nào phòng ngừa đột quỵ tái phát?

Đau đầu, đau nửa đầu

Mẹ tôi đã từng bị tai biến dạng nhẹ và đã điều trị được 1 năm, biến chứng không nhiều, đi đứng bình thường, nhưng chân trái vẫn còn yếu và thường xuyên ho vào ban đêm. Xin hỏi bác sĩ có cách nào phòng ngừa đột quỵ tái phát và phục hồi di chứng sau khi đột quỵ không.

Chuyên gia OTIV
Trường hợp của mẹ bạn: để phòng ngừa đột quỵ tái phát cần có kế hoạch tập luyện hàng ngày. Lúc đầu tập ở mức độ rất nhẹ, sau đó tăng dần, nên duy trì việc tập luyện hàng ngày cả khi các di chứng đã phục hồi. Nên sử dụng các thuốc phòng đột quỵ tái phát theo đơn của bác sĩ chuyên khoa và kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu... 
 
Ngoài ra cần thay đổi thói quen ăn uống với chế độ dinh dưỡng đủ chất và cân đối, dùng dạng thức ăn mềm, dễ tiêu, nước hoa quả tươi; hạn chế sử dụng các chất béo nhất là mỡ động vật và chất kích thích (rượu, bia, chè đặc, cà phê); giảm lượng muối để tránh nguy cơ tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu - là những nguyên nhân gây đột quỵ não; vệ sinh răng miệng, súc họng thường xuyên nhiều lần trong ngày bằng nước muối sinh lý hoặc sử các loại nước súc miệng bán ở hiệu thuốc để giảm ho; sử dụng các loại siro ho, tránh stress… Chúc gia đình bạn vui khỏe!
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1900 54 54 04
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Quá trình đột quỵ diễn ra rất nhanh, nếu không được kịp thời...
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy sau cơn giận, nguy cơ...
Mỗi năm đến mùa thi, không chỉ các sỹ tử mới gấp rút ôn...
Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp...
Có một bức tranh toàn cảnh về cách đi, đứng, ngồi mà bạn...
Tình trạng mất ngủ kéo dài làm giảm khả năng thụ thai và...
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển phương pháp mới giúp...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV