Cách khắc phục và điều trị trong tập luyện và ăn uống cho người bị tai biến

Đau đầu, đau nửa đầu

Tôi năm nay 30 tuổi bị mắc bệnh gai đôi cột sống cách đây 10 năm xin hỏi cách điều trị và tập luyện hợp lý về ăn uống, sinh hoạt. Bố tôi bị tai biến nhẹ và packinson giai đoạn 1 xin hỏi các chuyên gia cho giải pháp về cách khắc phục và điều trị trong tập luyện và ăn uống

Chuyên gia OTIV
Chào bạn, 
 
Bạn bị gai đôi cột sống 10 năm, nếu không có triệu chứng gì mà hoàn toàn chỉ phát hiện trên film thì mọi sinh hoạt của bạn cũng hoàn toàn bình thường. Nhưng, nếu có các biến chứng như chèn ép thần kinh thì có thể dùng các phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc để khắc phục tình trạng bệnh của bạn. Cùng lúc, người ta sẽ khám và có các phương pháp luyện tập cơ cổ để hỗ trợ bạn. 
Người khám lâm sàng sẽ quyết định điều trị trực tiếp. Nếu có thoát vị do gai đôi cột sống thì sẽ phải nhờ đến phẫu thuật điều trị. 
 
Bố của bạn bị tai biến và parkinson nên việc phục hồi chức năng rất quan trọng. 
 
Việc tập luyện không ngăn được diễn tiến của bệnh Parkinson nhưng nó sẽ làm chậm lại quá trình tăng nặng của bệnh. Nếu tình trạng bệnh của bố bạn càng ngày càng nặng dù vẫn dùng thuốc và tập vật lý trị liệu đều đặn thì bạn nên vào TPHCM để đến các bệnh viện có trang thiết bị hiện đại để điều trị. Ví dụ như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện đang có kỹ thuật điều trị kích thích não sau có thể giúp bố bạn giảm các triệu chứng của bệnh parkinson. Đây là phương pháp khá tốn kém nên bạn nên cân nhắc.
Về các bài tập phục hồi chức năng, cần xem xét đến tình trạng thể chất của bố bạn. Em có thể đưa bố đến các trung tâm phục hồi chức năng để được tư vấn và chỉ định phương pháp tập luyện phù hợp.
 
Trân trọng                                  
Phòng tư vấn OTiV - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Đau đầu khi mới khởi phát có thể chỉ là những cơn đau âm...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là hiện...
Nằm trong nhóm bệnh lý thoái hóa thần kinh, suy giảm trí...
Blueberry (việt quất) giàu các dưỡng chất sinh học có khả năng vượt...
Nhiều người quan niệm thuốc Đông y vừa mát vừa lành, không...
Cơn thiếu máu não thoáng qua được xem là dấu hiệu cảnh báo...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV