Cách điều trị teo thùy vỏ não và suy giảm trí nhớ?

Suy giảm trí nhớ

Chào bác sĩ. Mẹ tôi năm nay 68 tuổi. Cách đây 2 năm mẹ tôi đi khám và được chẩn đoán là bị teo nhẹ vỏ thùy não trái và suy giảm trí nhớ ở mức độ trung bình, với các triệu chứng: chậm chạp, ngủ nhiều, thiếu tập trung, ít nói, ngại tương tác, lười vận động… Mẹ tôi đã được các bác sĩ tư vẫn dùng các loại vitamin, thuốc bổ não và đã dung rất đều đặn từ đó đến nay. Song bệnh tình của mẹ tôi vẫn diễn biến ngày một nặng và nhanh hơn trước, mặc dù hiện giờ mẹ tôi vẫn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Vậy, rất mong bác sĩ hãy tư vấn phương pháp điều trị để có thể làm chậm lại bệnh lý suy giảm trí nhớ cho mẹ tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

68 tuổi thì cũng được gọi là người cao tuổi nhưng cũng chưa phải là người già, không biết tình trạng teo não của mẹ bạn đã được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa chưa. Teo não vùng trán thường biểu hiện bằng triệu chứng thờ ơ, ít hoạt động, khả năng lập kế hoạch kém, ít cảm xúc… Nên đi khám bác sĩ để xác định mức độ suy giảm nhận thức, vì 10% bệnh nhân suy giảm nhận thức có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer về sau. Tuy nhiên nhiều trường hợp không có chuyển biến thành Alzheimer nên phải đi khám chuyên khoa để xác định rõ tình trạng bệnh.

Về thuốc điều trị, tăng lưu lượng hồng cầu trong máu, tác động vào sự biến tướng của tế bào thần kinh, phục hồi các chu trình để các tế bào sử dụng oxy nhiều hơn, có những thuốc đánh vào cơ chế ngăn chặn quá trình lão hóa của tế bào não do tác động của các chất độc hại, các gốc tự do gây nên xơ vữa động mạch, tắc mạch máu não. Đối với trường hợp của mẹ bạn, theo kinh nghiệm điều trị của chúng tối, để giúp lấy lại sự tỉnh táo thì các sản phẩm có tinh chất Blueberry có hiệu quả rất tốt.

Bạn nên khuyến khích mẹ đi bộ, tập dưỡng sinh, ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất, nghe nhạc, học ngôn ngữ hoặc học một loại nhạc cụ nào đó... Hướng họ đến những điều tích cực và vui vẻ trong cuộc sống.  

Tên

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng theo nhịp sinh học của cơ...
Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Thực phẩm tốt cho giấc ngủ vốn dĩ quen thuộc và xuất hiện trong bữa ăn...
Sau những giây phút hào hứng “chén thù chén tạc”...
Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng chóng...
Khi thời tiết thay đổi bất thường, nắng nóng, mưa lạnh đột ngột, nhiều...
Đau đầu về chiều tối là tình trạng bệnh khá giống với chứng...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV