Cách điều trị hiệu quả sau tai biến

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Xin hỏi bác sĩ, tôi năm nay 60 tuổi vừa bị tai biến được một tuần. Biểu hiện là tê và liệt nửa người bên phải, trí nhớ suy giảm. Gia đình đã đưa tôi đi cấp cứu qua cơn nguy hiểm, đi lại được. Tôi đã điều trị ở bệnh viện tuyến huyện và ở Kiến An, Hải Phòng nhưng hiện tại chân tay yếu, trí nhớ suy giảm, đi lại không chuẩn. Chụp CT có những tụ máu trong não (được chẩn đoán là nhồi máu não). Theo bác sĩ cần phải điều trị tiếp theo như thế nào? Sử dụng những loại thuốc gì? Xin bác sĩ tư vấn giùm. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Vũ Hợp Phố, 60 tuổi, Tiên Lãng - Hải Phòng)

Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Khoa

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và nhiều di chứng nặng nề, do vậy việc phát hiện sớm, xử trí đúng và kịp thời có ý nghĩa quyết định đến kết quả điều trị cũng như hạn chế tối đa các di chứng. Do đó với bạn lúc này việc tuân thủ điều trị theo bác sĩ và phục hồi tốt các di chứng về tinh thần và vận động, bao gồm thuốc thang, châm cứu, vật lý trị liệu…là cần thiết.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ tái phát sau khi bị đột quỵ não là 3 -23% trong một năm đầu, 10% - 53% trong 5 năm sau và thường tình trạng bệnh trầm trọng hơn sau mỗi lần tái phát. Việc đột quỵ có quay trở lại hay không,về mức độ cũng như tần suất, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có kiểm soát thật tốt các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, rối loạn lipd (mỡ) máu, đái tháo đường, vữa xơ động mạch…

Trong đột quỵ gốc tự do được sản sinh hàng loạt do quá trình tổn thương não và mạch máu não gây ra. Bản thân gốc tự do cũng gây tổn thương thành mạch máu, hình thành nên các mảng xơ vữa và tạo huyết khối, là các yếu tố gây nên đột quỵ. Anh có thể sử dụng thêm các dược phẩm chứa hoạt chất sinh học quý Anthocyanin và Pterostilbene được chiết suất bằng công nghệ hiện đại từ Blueberry, có khả năng qua được hàng rào máu não chống lại các gốc tự do bảo vệ mạch máu não giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tái phát và phục hồi di chứng sau đột quỵ

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu...
Trong sinh hoạt, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu dễ làm khớp tê...
Mỗi mùa thi đến, các sĩ tử lại phải căng sức ra học tập và...
Dậy sớm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp đầu óc tỉnh...
Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ đang trở thành...
Nhiều người cho đây là cách bảo quản thực phẩm lâu hơn, tươi...
Bộ não là cơ quan quan trọng và phức tạp nhất trong cơ thể con người....

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV