Cách chống gốc tự do, cải thiện tình trạng hay quên hiệu quả

Suy giảm trí nhớ

Tôi là nam năm 40 tuổi, tôi bị chứng mất ngủ 3 năm nay, cộng thêm gần đây trí nhớ của tôi bắt đầu suy giảm, làm trước thì quên sau. Tôi thường hay quên những chuyện mới xảy ra. Xin bác sĩ tư vấn thêm cho tôi cách để cải thiện tình trạng này. Ngoài ra gần đây tôi có nghe thông tin về gốc tự do là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, xin bác sĩ cho tôi biết rõ thêm về thông tin này.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Bạn 40 tuổi, tức là vẫn còn trẻ nhưng đã mất ngủ 3 năm qua thì bạn đã bị mất ngủ mạn tính. Mất ngủ mạn tính mà do stress gọi là hội chứng rối loạn stress sau sang chấn. Có thể là do xung đột gia đình hay vì một lý do gì đó, người bệnh nén cảm xúc của mình để vượt qua stress nhưng sau 3-6 tháng vẫn chưa hết thì hội chứng đó xảy ra kèm theo các biểu hiện: ù tai, chóng mặt, mất ngủ kéo dài, lúc vui lúc buồn… Ví dụ, một số người chứng kiến thảm họa 11-9-2001 ở Mỹ đã gặp phải tình trạng mất ngủ mạn tính

Một trường hợp nữa, nếu bạn bị các bệnh mạn tính như gút, dạ dày, xương khớp... thì có thể những cơn đau của các bệnh trên khiến bạn tỉnh giấc và không ngủ lại được. Từ đó mất ngủ kéo dài.

Thứ 3 là có thể do bạn sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá…cũng khiến bạn mất ngủ.

Còn vấn đề bạn suy giảm trí nhớ sau một thời gian mất ngủ, đây là một vấn đề khác. Bởi vì có thể trong thời gian điều trị mất ngủ bạn có điều trị bằng thuốc, và nguyên nhân suy giảm trí nhớ có thể là do dùng thuốc. Trong đó, thuốc ngủ đứng hàng đầu, vậy thì trong thời gian mất ngủ bạn có dùng thuốc ngủ nhiều không? Một số thuốc điều trị về tâm thần kinh dễ gây tình trạng lệ thuộc thuốc và làm suy giảm trí nhớ, suy giảm nhận thức, mất khả năng tập trung.

Bạn nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của mình, điều chỉnh việc sử dụng thuốc. Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn nên mở các loại nhạc mình thích để dễ đi vào giấc ngủ, tốt nhất là nhạc jaz. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia… Đặc biệt lưu ý đến việc dùng thuốc để tránh ảnh hưởng đến trí nhớ của mình. Nên dùng các chế phẩm từ thiên nhiên bảo vệ tế bào não, chống gốc tự do như tinh chất Blueberry, vitamin C, vitamin E,… Não cần được chăm sóc toàn diện để cải thiện giấc ngủ, trí nhớ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy Blueberry giàu các dưỡng chất quý mang đến nhiều lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Montreal (Canada), dịch chiết từ Blueberry có tác dụng kích hoạt 2 loại enzyme chống gốc tự do tự nhiên của cơ thể là: catalase và superoxide dismutase. Khả năng giúp cải thiện trí nhớ của Blueberry cũng đã được nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Cincinnati (Mỹ, 2010). Kết quả cho thấy khả năng học tập và trí nhớ được cải thiện rõ rệt sau 12 tuần sử dụng Blueberry.

Hình ảnh Chống gốc tự do, chăm sóc não bộ bằng dưỡng chất thiên nhiên

Chỉ số về khả năng nhớ tăng đáng kể sau 12 tuần sử dụng Blueberry

Hình ảnh Chống gốc tự do, chăm sóc não bộ bằng dưỡng chất thiên nhiên

Trí nhớ cải thiện rõ rệt sau 12 tuần giữa nhóm dùng Blueberry và nhóm giả dược

Với công dụng được minh chứng một cách khoa học, Blueberry đang trở thành giải pháp đắc lực của y học hiện đại để phòng chống các bệnh do gốc tự do gây ra.

Tinh chất Blueberry hiện đang tìm thấy trong sản phẩm OTiV trên thị trường. Bạn có thể dùng OTiV  mỗi ngày 1 viên để chống gốc tự do, cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, khả năng học tập và làm việc.

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não là tình trạng bệnh thường xảy ra ở người...
Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV