Các loại thuốc điều trị stress

Stress

Chào bác sĩ!
Bác sĩ vui lòng cho cháu hỏi là năm nay cháu đã 26 tuổi, cháu hay bị nhức đầu, cảm thấy mệt mỏi vì công việc và những vấn đề quanh cuộc sống hàng ngày. Đôi lúc cháu cảm thấy như mình tuyệt vọng và có những suy nghĩ hơi lệch lạc. Có lúc cháu cảm thấy như cuộc sống này dường như không còn ý nghĩa gì với cháu. Như vậy có phải cháu đã bị stress nặng rồi không? Cháu lo lắm. Cháu mong các bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu. Cháu thấy có loại thuốc trị stress là Otiv nhưng có phải chỉ dùng cho người lớn tuổi không thưa bác sĩ? Cháu thành thật cảm ơn! (Lê Thị Thúy Nga, 26 tuổi, Ba Tri -Bến Tre)

Cháu mới 26 tuổi, suy nghĩ nhiều, có nhiều việc muốn làm, cần làm và mong muốn thành công nữa nên có thể gặp tình trạng stress nếu không biết cách cân bằng cuộc sống. Về lâu dài, Stress sẽ là nguy cơ với sức khỏe. Stress sẽ làm tăng cường sản sinh ra gốc tự do gây mệt mỏi, căng thẳng … Loại trừ các nguyên nhân về sinh lý, nếu do nguyên nhân bệnh lý cháu nên đến khám và xét nghiệm tổng thể để bác sĩ khám và chẩn đoán tìm ra nguyên nhân khác. 

Để giảm stres cháu nên giảm áp lực công việc, sắp xếp cho mình những khoảng thời gian phù hợp ngoài công việc để giao lưu, gặp gỡ bạn bè, chơi thể thao, đi du lịch. Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê và tập luyện thể thao, thể dục thường xuyên, ăn uống-sinh hoạt khoa học. Nếu không đỡ, cháu nên khám thầy thuốc để xác định cụ thể kết hợp với tư vấn và điều trị.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Giấc ngủ trưa không nên quá 20 phút. 10 phút đi bộ mỗi ngày...
Nghiên cứu mới đây từ Viện Y tế quốc gia Mỹ cho thấy người mang nhóm...
Mặc dù bệnh trầm cảm có quanh năm, nhưng bệnh thường nặng thêm...
Cảm giác bất an khi quên điện thoại ở nhà, mang điện thoại di động...
Chương trình “Cùng thí sinh đến trường thi” - với hình...
Bộ não luôn là một trong những điều bí ẩn, hấp dẫn và...
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn tới sở y tế các...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV