Bị tai biến nhẹ và parkinson giai đoạn 1

Đau đầu, đau nửa đầu
Chuyên gia Nguyễn Đăng Khoa

Chào bạn,

Bạn bị gai đôi cột sống 10 năm, nếu không có triệu chứng gì mà hoàn toàn chỉ phát hiện trên film thì mọi sinh hoạt của bạn cũng hoàn toàn bình thường. Nhưng, nếu có các biến chứng như chèn ép thần kinh thì có thể dùng các phương pháp vật lý trị liệu không dùng thuốc để khắc phục tình trạng bệnh của bạn. Cùng lúc, người ta sẽ khám và có các phương pháp luyện tập cơ cổ để hỗ trợ bạn.

Người khám lâm sàng sẽ quyết định điều trị trực tiếp. Nếu có thoát vị do gai đôi cột sống thì sẽ phải nhờ đến phẫu thuật điều trị. Bố của bạn bị tai biến và parkinson nên việc phục hồi chức năng rất quan trọng.

Việc tập luyện không ngăn được diễn tiến của bệnh Parkinson nhưng nó sẽ làm chậm lại quá trình tăng nặng của bệnh. Nếu tình trạng bệnh của bố bạn càng ngày càng nặng dù vẫn dùng thuốc và tập vật lý trị liệu đều đặn thì bạn nên vào TP HCM để đến các bệnh viện có trang thiết bị hiện đại để điều trị. Ví dụ như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện đang có kỹ thuật điều trị kích thích não sau có thể giúp bố bạn giảm các triệu chứng của bệnh parkinson. Đây là phương pháp khá tốn kém nên bạn nên cân nhắc.

Về các bài tập phục hồi chức năng, cần xem xét đến tình trạng thể chất của bố bạn. Em có thể đưa bố đến các trung tâm phục hồi chức năng để được tư vấn và chỉ định phương pháp tập luyện phù hợp.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Bản kế hoạch ngày mai phải nộp nhưng hôm nay bạn vẫn không thể...
Ngủ trưa từ 45 phút đến một giờ có thể làm tăng trí nhớ...
Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trong năm 2011 có...
Chuyến tàu từ ga Tam Kỳ và những chuyến xe từ cao nguyên Đắk Lắk...
Việc người nhà nhận biết một số dấu hiệu “ngầm” giúp phát...
Tế bào thần kinh bị tổn thương và thoái hóa dần theo tuổi...
Các nhà nghiên cứu cảnh báo, người lớn tuổi càng ngủ...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV