Bị đau đầu mãn tính nhiều năm qua

Đau đầu, đau nửa đầu

Tôi bị đau đầu rất lâu, từ năm 2009 đến nay. Trước một năm tôi chỉ bị đau một năm hai lần. nhưng từ năm 2011 trở lại đây tôi thường bị đau thường xuyên, chủ yếu ở vòng quanh hốc mắt và hai bên thái dương, có lúc tưởng như kim đâm thẳng vào thái dương và hai hốc mắt. Tôi đi khám có chụp cộng hưởng từ và được kết luận và "Rối loạn vận mạnh". Vậy thưa bác sĩ có chữa được bệnh này không hay có thuốc nào uống đỡ đau hơn không? Có những lúc bị đau quá tôi uống 2 viên Efferagan Codein 500mg màu đỏ nhưng cũng không hết đau. Thời điểm hiện tại tôi bị đau đầu đến mấy tháng rồi nhưng vẫn không hết hẳn. Xin cám ơn. (Trần Thị Hương Lan, 40 tuổi, 43 Nguyễn Chí Thanh)

Theo các triệu chứng bạn mô tả thì bạn có thể mắc chứng đau nửa đầu Migraine. Đây là bệnh hay ngặp ở phụ nữ nhiều hơn. Có nhiều phương thức điều trị chứng đau nửa đầu Migraine bao gổm điều trị cắt cơn và điều trị dự phòng với nhiều loại thuốc khác nhau tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh. Do đó để có thể được điều trị tốt nhất bạn nên đến khám tại chuyên khoa nội thần kinh của các bệnh viện.

Khi đó các bác sỹ ngoài khám lâm sàng sẽ cho bạn làm thêm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, các xét nghiệm về chẩn đoán hình ảnh, chụp các xoang mặt, ghi điện não… và trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng cũng như kết quả của các xét nghiệm bác sỹ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn và sẽ tìm ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng và giai đoạn bệnh của bạn.

 

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng theo nhịp sinh học của cơ...
Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Thực phẩm tốt cho giấc ngủ vốn dĩ quen thuộc và xuất hiện trong bữa ăn...
Sau những giây phút hào hứng “chén thù chén tạc”...
Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng chóng...
Khi thời tiết thay đổi bất thường, nắng nóng, mưa lạnh đột ngột, nhiều...
Đau đầu về chiều tối là tình trạng bệnh khá giống với chứng...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV