Bệnh Parkinson có thuyên giảm được hay không? Cách cải thiện?

Đau đầu, đau nửa đầu

Mẹ cháu bị bệnh run tay (Parkinson) từ lâu nay, chắc khoảng 10 năm rồi. Đến hiện tại thì run có vẻ ngày càng nặng hơn. Nhưng mẹ cháu vẫn có thể làm mọi việc nhà và chăm cháu nhỏ. Đôi lúc động tác cầm chén nước hay gắp thức ăn là có thể thấy rõ run mạnh. Cháu xin hỏi là bệnh này có thể thuyên giảm không và điều trị bằng cách nào?

Chuyên gia OTIV

​Chào bạn,

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa não nên bệnh có xu hướng không thuyên giảm mà sẽ tiến triển theo thời gian.

Cách điều trị hiện nay là điều trị từng giai đoạn để các triệu chứng giảm đi, giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn. Như vậy việc điều trị phải luôn được theo dõi và phải dùng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên nếu dùng liều lượng thuốc không phù hợp có thể gây ngộ độc, làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Do đó cần đến trung tâm y tế để theo dõi điều trị hàng tháng nhằm điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Đối với bệnh lý Pakinson, do tác động của các gốc tự do lên não bộ làm tăng nhanh quá trình thoái hóa tế bào thần kinh, gây rối loạn các chức năng của não, đặc biệt vùng thần kinh vận động, chi phối đến tứ chi, làm cho bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt, đi lại …. Vì vậy, bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, bạn nên cho mẹ uống thêm OTiV. OTiV chứa tinh chất quí đuợc chiết xuất từ quả Blueberry, có tính chống gốc tự do cao sẽ trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân khiến bệnh trầm trọng hơn. Đồng thời OTiV sẽ tăng cường dưỡng chất có lợi cho não, phòng ngừa được sự sa sút trí tuệ (mất trí nhớ; khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp và thực hiện những hoạt động thường ngày; lẫn lộn về thời gian và địa điểm; đặt đồ vật không đúng chỗ;...) ở những bệnh nhân bị bệnh Parkinson nhiều năm.

Sau đây, chuyên gia OTiV cũng lưu ý thêm hai "mẹo" nhỏ, giúp mẹ bạn đối phó với bệnh này.

- Giảm căng thẳng và di chuyển thường xuyên: Căng thẳng tinh thần và vật chất có xu hướng làm trầm trọng thêm chấn động. Giấc ngủ, thư giãn hoàn toàn và di chuyển thường xuyên có thể làm giảm hoặc ngăn chặn sự rung động.

- Đi bộ: Đây là một trong những việc làm tốt nhất mà bạn có thể thực hiện để duy trì khả năng di chuyển. Khi đi bộ, cố gắng không di chuyển quá nhanh. Mục tiêu phải để gót chân tiếp xúc sàn nhà, sau đó tập trung thực hiện các bước di chuyển lớn hơn. Nếu nhận thấy mình đang đi chệch choạng, hãy dừng lại để kiểm tra tư thế và luôn đảm bảo cơ thể luôn ở vị trí thẳng đứng. Khi đi nhớ đung đưa cánh tay và chú ý mang giày hỗ trợ khi đi trên bề mặt không bằng phẳng.

Trong khi đi bộ, bị cứng người hãy ngồi lại thư giãn. Khi lo lắng, cơ thể có xu hướng cứng lại. Nếu điều này xảy ra, ngừng đi bộ và thư giãn. Tập trung vào việc uốn cong đầu gối hoặc nâng chân. Sau đó, hãy thử tiến đến một điểm cố định trên sàn nhà và cố gắng bước qua nó; đung đưa cánh tay ra trước và về sau hoặc từ bên này sang bên kia theo nhịp điệu của bước đi; huýt sáo hoặc hát khe khẽ một giai điệu yêu thích và cuối cùng đếm “một, hai, một, hai” thầm trong miệng.

Nếu bị loay hoay, xoay vòng tại chỗ, hãy giúp mẹ quay người ngược lại từ từ và nhẹ nhàng, giữ trọng tâm lực trên bàn chân. Tránh mang đồ vật trên người trong khi đi bộ và tránh đi lùi về phía sau.

Tên

Trân Trọng,
 
Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Sau những tối “chiến hết mình” trên bàn nhậu, hôm sau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Sử dụng thuốc cải thiện bệnh đau đầu phải dựa trên nguyên nhân...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV