Bệnh Lupus ban đỏ gây giảm trí nhớ, khắc phúc làm sao?

Suy giảm trí nhớ

Tôi mắc bệnh Lusluput ban đỏ từ năm 2003, có giai đoạn tôi thường xuyên bị ngất khoảng mấy phút rồi lại tỉnh, tôi phải dùng sellcep, prednisolon, lititor,cozaa, từ 10 năm nay .có phải vậy mà trí nhớ tôi suy giảm một cách trầm trọng, giải pháp nào để khắc phục tình trạng đó. Cám ơn bác sỹ.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Bệnh Lupus ban đỏ có biến chứng về bệnh hệ thống, ảnh hưởng nhiều cơ quan: viêm cơ tim, viêm phổi, tràn dịch mang phổi, viêm phổi mô kẻ, suy thận, đau mắt khớp, trong đó có cả biến chứng thần kinh trung ương, các mạch máu có thể bị tắc, rối loạn đông máu, chảy máu. Qua đó, vùng trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Đối với tình trạng này phải chữa cả gốc lẫn ngọn, vừa chữa bệnh Lupus bản đỏ, suy giảm miễn dịch, vừa chữa các triệu chứng biểu hiện ở các cơ quan khác. Có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, hoạt chất sinh học thiên nhiên từ Blueberry (có trong OTiV) có tác dụng trung hòa, chống gốc tự do rất cao. Blueberry chứa nhiều hoạt chất sinh học bổ dưỡng cho não, giúp phục hồi các chức năng của bộ chỉ huy thông tin để việc ghi nhớ diễn ra trơn tru, cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Đại học Cincinati (Hoa Kỳ) năm 2010 chỉ ra: Blueberry giúp ngăn chặn và giảm thiểu thoái hóa thần kinh, qua đó cải thiện trí nhớ sau 3 tháng sử dụng.

Tên

Bên cạnh đó, để tăng cường trí nhớ người bệnh cần kết hợp điều chỉnh các vấn đề tâm lý, thay đổi lối sống, dinh dưỡng và loại bỏ yếu tố nguy cơ. Cụ thể nên:

  • Sắp xếp công việc khoa học, không ôm đồm; bỏ bớt các áp lực, lo âu trong cuộc sống; có lối sống tích cực, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Tập thể dục mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu do Đại học California (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản) chỉ ra, việc luyện tập thể thao đều đặn không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả.
  • Thường xuyên hoạt động trí não (đọc sách, giao tiếp xã hội, luyện trí nhớ…). Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người làm việc trí óc thường xuyên thì sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer so với những người ít làm việc bằng trí óc.
  • Về mặt dinh dưỡng, cần bổ sung các chất chống gốc tự do từ các loại rau củ thiên nhiên và không hút thuốc, nghiện rượu cũng như cân đối hạn chế thực phẩm giàu chất béo, đường… 

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Sau những tối “chiến hết mình” trên bàn nhậu, hôm sau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Sử dụng thuốc cải thiện bệnh đau đầu phải dựa trên nguyên nhân...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV