Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai

Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh Ngọc Hoàng thật đạo mạo, uy nghiêm thì năm nay, diễn viên Quốc Khánh sẽ cùng lúc đóng 2 vai là người dân và Ngọc Hoàng.

Sau gần một tháng tập luyện, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2014 đã tiến hành ghi hình buổi đầu tiên vào tối 19/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút sảng khoái, những tiếng cười ròn rã sau cả năm bận rộn.

Trước đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ, điểm thú vị trong Táo quân 2014 là sự hoán đổi của Ngọc Hoàng. Vốn dĩ nhiều năm qua, khán giả quen thuộc với hình ảnh của Ngọc Hoàng thật đạo mạo, uy nghiêm thì năm nay, diễn viên Quốc Khánh sẽ cùng lúc đóng 2 vai là người dân và Ngọc Hoàng.

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 1

Táo quân 2014 xoay quanh câu chuyện về 3 nhân vật chính Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân.

"Qua phần thể hiện khả năng diễn xuất của Quốc Khánh - một trong số những điểm mới của năm nay thì đây cũng chính là chủ đề, thông điệp mà chúng tôi hướng đến. Đó là sự thay đổi trong cách điều hành, suy nghĩ của người dân thay vì những quan niệm đã quen thuộc. Vì vậy, điểm mới này sẽ nảy sinh những điều hài hước nhưng mang nội dung, ý nghĩa rõ ràng" - đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết.

Đúng như bật mí của đạo diễn Đỗ Thanh Hải về ý tưởng xây dựng kịch bản cho Táo quân 2014, chương trình năm nay xoay quanh câu chuyện về 3 nhân vật chính Nam Tào (Xuân Bắc), Bắc Đẩu (Công Lý) và người dân (Quốc Khánh).

Vì ăn phải bánh giò có chứa hàn the trong chuyến vi hành xuống hạ giới, Ngọc Hoàng bị ho đến khan tiếng và không thể tham dự buổi chầu cuối năm.

“Cô Đẩu” Nam Tào đã nhanh trí xuống hạ giới thuê “Tèo trông xe” giả làm Ngọc Hoàng với giá “2 củ”. Hễ thấy "cô Đẩu" ra dấu hiệu, Tèo sẽ lập tức nói ra những câu mệnh lệnh, thể hiện sự uy quyền đối với các Táo.

Thế là “người dân” Quốc Khánh cứ tự nhiên xuất hiện trong buổi chầu của các Táo, chứng kiến tất cả những sự kiện nổi cộm trong năm của các lĩnh vực kinh tế, y tế, giao thông, điện lực, văn hóa, giáo dục… Và đau đớn thay, người dân cũng chính là nạn nhân của những sự việc trên.

Cũng từ sự hoán đổi này, Ngọc Hoàng giả vốn quen “trà chanh chém gió” dưới hạ giới đã được xuất chiêu “chém gió ra chỉ thị” trên thiên đình.

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 2

Ngọc Hoàng không thể thiết triều, Tèo trông xe được đào tạo để thay thế.

Đào tạo Tèo trông xe có ngoại hình y hệt như Ngọc Hoàng thay thế vị trí trên ghế rồng nhưng Tèo quá chậm hiểu, không thể tiếp thu và quyết bỏ về hạ giới. Để dọa nạt Tèo, Nam Tào - Bắc Đẩu cùng Thiên Lôi đã bóp cổ, dốc đầu Tèo vào thùng nước. Tình huống gợi nhớ vụ bạo hành trẻ em của các bảo mẫu TP.HCM gây rúng động dư luận suốt thời gian vừa qua.

Có lúc, Ngọc Hoàng lại sắm vai một tên ăn cắp vặt, hí hửng "nhặt được của rơi tạm thời đút túi" khi Táo Kinh tế rơi đồ... khiến không ít người phải bật cười.

Thế nhưng trong Táo quân 2014, người dân trong vai Ngọc Hoàng giả lại có quyền lực trong tay để có thể phẫn nộ thay cho thân phận mình. Và người dân “thấp cổ bé họng” lần này lại có thể… ném giày vào Táo Điện lực vì giải thích loanh quanh vụ xả lũ và tăng giá điện vô tội vạ.

Người dân cũng lần đầu tiên được quyền đề nghị cách chức Táo Y tế vì những sai phạm nghiêm trọng của ngành y trong năm qua, và sự xuống cấp của y đức như vụ mổ nhầm, xét nghiệm nhân bản, tiêm nhầm vắc xin, thẩm mỹ viện…

Có thể thấy, cùng lúc hóa thân vào 2 vai vua và người dân, năm nay Quốc Khánh đã thực sự có dịp trổ tài khả năng diễn xuất của mình. Nghệ sĩ Quốc Khánh trải qua sự ngô nghê, đau đớn, phẫn nộ, đến quyết liệt… chứ không chỉ nói, phán xét năm câu ba điều như những năm trước đây.

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 3

Tèo trông xe được đào tạo làm Ngọc Hoàng giả.

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 4

Tèo quá chậm hiểu định bỏ về hạ giới nên bị Nam Tào, Bắc Đẩu, Thiên Lôi đã bóp cổ, dốc đầu vào thùng nước.

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 5

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 6

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 7

Ngọc Hoàng giả được ngồi nghe các Táo báo cáo về tình hình kinh tế...

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai - Ảnh 8

... tình hình giao thông.

Theo Người Đưa TinGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
OTiV – Hân hạnh tài trợ phát sóng Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2014

Chương trình mang đến nụ cười đầu xuân vui vẻ, và tổng kết lại những sự kiện nổi bật trong một...

Táo quân 2014: lật lại những chuyện "tày đình"

Công văn “nhắc nhở” của Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch càng khiến người xem chờ đợi...

Gặp nhau cuối năm 2014 có nhiều thay đổi hơn so với mọi năm

Gặp nhau cuối năm 2014 sẽ có nhiều khác biệt so với các năm trước: chương trình sẽ không...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Trong sinh hoạt, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu dễ làm khớp tê...
Một nghiên cứu nhỏ trên các thanh niên khỏe mạnh, tình nguyện...
Áp lực của công việc, chỉ tiêu cho năm mới và bao nhiêu...
Một nghiên cứu mới chỉ ra mất ngủ 30 phút mỗi ngày sẽ có...
Quá trình đột quỵ diễn ra rất nhanh, nếu không được kịp thời...
Tay run bất thường, mất kiểm soát do nhiều nguyên nhân gây ra,...
Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trong năm 2011 có...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV