Gặp nhau cuối năm 2014 có nhiều thay đổi hơn so với mọi năm

Gặp nhau cuối năm 2014 sẽ có nhiều khác biệt so với các năm trước: chương trình sẽ không phát hành đĩa gặp nhau cuối năm như mọi năm, Táo Giao Thông rất có thể sẽ không xuất hiện trong chương trình, danh hài Chí Trung sẽ làm lính canh trên thiên đình....

1. Chí Trung bỏ vai Táo giao thông

Ngày 5/12/2013, thông tin NSƯT Chí Trung bỏ vai Táo giao thông trong Gặp nhau cuối năm 2014 khiến công chúng yêu mến chương trình rất bất ngờ và hụt hẫng. Theo chia sẻ của “Táo giao thông”, lý do khiến anh bỏ vai là vì đất diễn và chất liệu gây hài cho vai diễn này đã hạn hẹp.

“Năm nay, đất diễn tạo nên sự thú vị của vai Táo giao thông hạn hẹp rồi, không còn nhiều như các năm trước! Tự tôi thấy bản thân đang nhàm đi. Tôi không muốn đánh mất tình yêu của khán giả ở vai diễn Táo giao thông nên mới quyết định như vậy. Tôi không muốn vai diễn của mình bị lặp lại, nhất là lặp lại việc nói xấu - mà nếu nói xấu không đúng thực sự rất nguy hiểm".

Thông tin đầy đủ nhất về Táo quân 2014

Năm nay, người hâm mộ sẽ không còn thấy "Táo giao thông" Chí Trung lên chầu.

Anh cho biết: "Tất cả những nỗ lực của ngành giao thông đã làm cho vai Táo của tôi thấy không còn chất liệu hài hước để phê phán. Khen ngợi lại không phải đặc thù của Táo Quân. Và đó là lý do chính để tôi gạt nước mắt giã từ niềm yêu".

2. Chí Trung làm lính canh thiên đình?

Ngày 30/12, “Ngọc hoàng” Quốc Khánh chia sẻ: "Ê- kíp Táo Quân bắt đầu tập trung, bàn luận kịch bản từ nửa đêm cho tới 3-4 giờ sáng. Chí Trung vẫn tham gia Táo quân. Ở thời điểm hiện tại, mọi người đang tập trung sửa kịch bản, bồi đắp cho nhân vật của mình, chứ chưa chính thức phân vai".

Cũng theo lời "Ngọc hoàng", ê-kip Táo quân vẫn chưa xuất hiện người mới, tại thời điểm đó, vẫn chỉ là những người trong ê-kip cũ tới tập luyện cùng nhau.

Ê-kip gặp nhau cuối năm 2014 sẽ không có nhiều thay đổi

Ê-kip gặp nhau cuối năm 2014 sẽ không có nhiều thay đổi

Ngày 31/12, trên trang cá nhân của mình, Chí Trung tâm sự mặc dù bỏ vai song anh vẫn sẽ đồng hành cùng chương trình và hẹn gặp khán giả trong đêm giao thừa 2014: “Nhưng các bạn cứ yên tâm, tôi tin là Táo Giao thông vẫn đồng hành cùng bạn trên từng km đường bạn đi để bảo vệ cho bạn khỏi những tai ương và hình như (tôi tự đoán) vẫn có Táo Thông giao!

Còn tôi, bạn nhìn kỹ một chút trong số lính canh đứng ở Thiên Đình sẽ vẫn thấy một dáng hình bệ vệ quen thuộc năm nào cầm giáo để bảo vệ niềm tin công lý của hàng triệu người Việt nam chúng ta. Hẹn gặp các bạn vào 19h30 tối Giao thừa".

3. Gặp nhau cuối năm 2014 sẽ không được phát hành ra đĩa

Ngày 25/12/2013, trên một số trang thông tin điện tử xuất hiện thông tin, năm nay, có thể sẽ không phát hành đĩa Táo quân 2014. Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn - Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Hiện, Cục chưa nhận được kịch bản của chương trình Táo quân 2014. Do đó về phía Cục, không có chuyện cấm hay không phát hành đĩa Táo quân".

4. Sẽ vẫn có Táo giao thông

Khi nhận được thông tin Chí Trung sẽ bỏ vai Táo giao thông, rất nhiều khán giả hâm mộ Táo quân cảm thấy tiếc nuối, hụt hẫng. Tuy nhiên, theo thông tin riêng của phóng viên, Táo quân 2014 vẫn sẽ xuất hiện 1 Táo giao thông hoàn toàn mới. Vai diễn này có thể sẽ do 1 nghệ sĩ hài đất Bắc đảm nhiệm thay Chí Trung.

Mới đây nhất, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng tiết lộ: “Nếu có ai thay thế đóng vai Táo Giao thông, người đó cũng sẽ không diễn rập khuôn phong cách anh Chí Trung và kịch bản cũng sẽ viết kiểu khác để phù hợp với sự thay đổi này.”

5. Lịch tập căng thẳng và đãi ngộ của VTV với các nghệ sĩ

Gặp nhau cuối năm 2014 tập hợp diễn viên từ ngày 27/12/2013. Chương trình sẽ ghi hình vào ngày 19/1. Các nghệ sĩ chỉ có chưa đầy một tháng tập luyện.

Vì bên cạnh chương trình này, các nghệ sĩ vẫn phải chạy show hoặc đảm nhận công việc ở các đoàn nghệ thuật khác nhau nên lịch tập vẫn được sắp xếp vào buổi tối và buổi tập sẽ diễn ra thâu đêm.

Hậu trường tập luyện Táo quân 2014

Hậu trường tập luyện Táo quân 2014.

Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ: "5h sáng tôi mới được về, còn hôm trước thì 4h30. Tuy nhiên năm nay, nhà Đài đã mua giường gấp cho các Táo, phát cho mỗi Táo một cái chăn, nước uống tràn trề, đồ ăn đầy đủ. Táo nào tập thì vào trường quay, Táo nào chưa đến lượt thì nằm ngoài chờ”.

6. Vẫn chưa có kịch bản chính thức cho Táo quân 2014

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa chương trình Táo quân 2014 sẽ chính thức ghi hình. Song, đến ngày 9/1/214, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết hiện nay, kịch bản của chương trình vẫn chưa được “chốt”:

“Tôi cũng rất muốn chia sẻ thông tin về nội dung kịch bản nhưng kinh nghiệm cho thấy, trước khi có bản diễn chính thức, chúng tôi còn điều chỉnh rất nhiều trong suốt quá trình tập luyện. Vì vậy, nói ra chưa chắc đã chính xác mà tôi lại không muốn cung cấp những tin làm độc giả phải băn khoăn về độ xác thực.”

vẫn chưa có kịch bản chi tiết cho gặp nhau cuối năm 2014

Năm nay, Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân sẽ là tâm điểm của Táo quân.

Tuy nhiên, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng hé lộ rằng kịch bản của Táo quân 2014 sẽ “bám sát các vấn đề lớn của đời sống xã hội diễn ra trong năm với tiêu chí: Dùng hình thức trình diễn nghệ thuật để góp tiếng nói xây dựng, thể hiện phần nào những mong muốn của khán giả về một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”

Đồng thời, ông Hải khẳng định: “Năm nay, tâm điểm mà chúng tôi dự định khai thác kỹ trong kịch bản là: Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân.​​

Gặp nhau cuối năm hay còn được gọi là Táo Quân là một chương trình truyền hình phát sóng vào 20 giờ ngày cuối năm (âm lịch) trên các kênh VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. Dựa theo truyền thuyết táo quân về trời, thông qua buổi chầu của các Táo, báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt một năm qua, Gặp nhau cuối năm tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế,... một cách hài hước, dí dỏm. Cách thể hiện kết hợp tấu nói, hài kịch xen lẫn với các điệu dân ca cải lương và nhiều bài nhạc chế.

Chương trình được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, được đông đảo khán giả yêu thích và được coi là một chương trình truyền thống của năm mới âm lịch trên truyền hình.Gặp nhau cuối năm được VFC sản xuất bắt đầu từ năm 2003. Trong các diễn viên tham gia, Quốc Khánh chuyên thủ vai Ngọc Hoàng, Xuân Bắc chuyên thủ vai Nam Tào, Công Lý chuyên thủ vai Bắc Đẩu. Còn các vai Táo quân khác, tùy vào chủ đề nóng bỏng của từng năm, sẽ có sự phân công từng vai cho các diễn viên còn lại.Từ năm 2010, chương trình đã được phát hành trên DVD một tuần trước ngày tết Nguyên Đán. Các phiên bản trên DVD thường dài hơn so với phiên bản được phát trên truyền hình.

Theo tinmoi.vnGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
OTiV – Hân hạnh tài trợ phát sóng Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo Quân 2014

Chương trình mang đến nụ cười đầu xuân vui vẻ, và tổng kết lại những sự kiện nổi bật trong một...

Táo quân 2014: lật lại những chuyện "tày đình"

Công văn “nhắc nhở” của Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch càng khiến người xem chờ đợi...

Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai

Khán giả vốn quen thuộc với hình ảnh Ngọc Hoàng thật đạo mạo, uy nghiêm thì năm nay, diễn...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Nhiều người lo ngại về triệu chứng hay quên nhưng theo các chuyên...
Ngủ trưa từ 45 phút đến một giờ có thể làm tăng trí nhớ...
Không chỉ gây thừa cân, béo  phì , chế độ ăn giàu...
Bạn cảm thấy tự ti khi nhận ra mình không thông minh và nhanh nhạy...
Kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Diabetologia...
Giấc ngủ trưa không nên quá 20 phút. 10 phút đi bộ mỗi ngày...
Giấc ngủ giúp chúng ta xử lý các ký ức, học hỏi các...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV