đặt hàng

Stress – Nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường týp 2

10/09/2014
Theo nghiên cứu của Viện Dịch tễ học Munich (Đức) công bố mới đây, stress cũng là một nguyên nhân quan trọng gây bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2
 
stress-nguyen-nhan-gay-benh-dai-thao-duong-typ-2
 
Theo nghiên cứu của Viện Dịch tễ học Munich (Đức) công bố mới đây, stress cũng là một nguyên nhân quan trọng gây bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 (còn gọi là bệnh ĐTĐ dành cho người trưởng thành). Nghiên cứu này cho thấy, stress đến từ sự quá tải trong công việc là nguyên nhân khiến nguy cơ mắc bệnh ĐTĐ týp 2 tăng lên đến 45%.
 
Các nhà khoa học của Đức đã khảo sát trên 5.337 người đàn ông và phụ nữ ở Đức đang làm việc trong độ tuổi từ 28 – 60. Sau 12 năm, có đến hơn 300 người trong số này bị mắc bệnh ĐTĐ týp 2 và phần lớn họ đều là những người có lịch làm việc vô cùng căng thẳng.
 
TS. Alasdair Rankin cho biết: “Dù chưa có kết quả chính thức nhưng đã có nhiều nghiên cứu chứng tỏ sự mệt mỏi, chán nản, căng thẳng vì làm việc quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh ĐTĐ týp 2. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là hãy cố tập thể dục vào khoảng giữa những giờ làm việc. Điều này vừa giúp giảm cân vừa giúp bạn bớt căng thẳng”.
 
Theo Suckhoedoisong.vn
 
Mặc dù bệnh trầm cảm có quanh năm, nhưng bệnh thường nặng thêm vào mùa hè do ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết không thuận lợi như nóng bức, nhiều tia tử ngoại, độ ẩm không khí cao... Tham khảo qua bài viết Trầm cảm - Bệnh dễ gặp phải trong mùa thi.


(5★ | 1000 Đánh giá)


Phụ nữ bị stress có thể gây tăng cân
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học bang Ohio mới được công bố trên tạp chí Biological Psychiatry cho thấy tình trạng bị stress có thể khiến...
Xem tiếp
Căng thẳng thần kinh thường xuyên dẫn đến đau tim và đột quỵ
Các nhà khoa học Mỹ ngày 22.6 cho biết họ đã phát hiện cơ chế làm sao mà việc căng thẳng thường xuyên lại dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Xem tiếp
Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh
Theo một nghiên cứu mới công bố, những phụ nữ bị căng thẳng thần kinh và cảm xúc sẽ giảm 29% khả năng thụ thai và tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh.
Xem tiếp
Những hệ lụy khi cơ thể bị stress
Khi cảm thấy bị đe dọa, cơ thể sẽ sản xuất hormone: adrenaline và cortisol, lúc đó nhịp tim sẽ tăng lên. Một khi cuộc khủng hoảng trôi qua, cơ thể sẽ quay lại trạng...
Xem tiếp
Căng thẳng thần kinh (Stress) – Nguy cơ gây ra bệnh tim
Stress đòi hỏi lượng hormone và năng lượng từ chất béo ít hơn nhưng lại liên tục, do đó gây nên tình trạng tăng huyết áp, nhịp tim đập quá...
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ