Bốn lĩnh vực được xét trao Nhân tài đất việt 2014

22 sản phẩm trong tổng số 240 sản phẩm dự thi thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin đã lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014.

Ngày 6/11/2014, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 đã công bố kết quả vòng Sơ khảo của Giải thưởng năm nay. Theo đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được trao cho 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học, Y học và Môi trường.

Lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) có tổng cộng 240 sản phẩm dự thi, trong đó 149 sản phẩm từ khu vực miền Bắc, 91 sản phẩm từ khu vực miền Nam. Sau quá trình xem xét hồ sơ và nghiên cứu sản phẩm, Hội đồng Giám khảo Sơ khảo đã chọn ra 22 sản phẩm tốt nhất cho vòng Chung khảo, bao gồm: 8 sản phẩm thuộc nhóm CNTT Thành công, 9 sản phẩm thuộc nhóm CNTT Triển vọng, 5 sản phẩm thuộc nhóm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động.

nhan-tai-dat-viet-2b

Ngày 6//11 tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng năm 2014

Theo ông Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết: “Mặt bằng các sản phẩm CNTT dự thi năm nay cao hơn hẳn so với các năm trước, do vậy việc đánh giá và lựa chọn sản phẩm vào vòng Chung khảo là một thách thức đối với Hội đồng Sơ khảo”.

Các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học, Y dược và Môi trường đang được xem xét và sẽ thông báo giải chính thức tại Lễ trao giải.

Như vậy, qua 10 năm hình thành và phát triển với nhiều thay đổi và mở rộng, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thu hút sự tham dự của 5000 thí sinh trong và ngoài nước với 2000 bài dự thi cùng với 81 sản phẩm CNTT và Công trình khoa học được tôn vinh...

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng tài năng vững chắc, là nơi để những trí tuệ Việt Nam tỏa sáng và vươn lên, sánh vai cùng nhân tài trên khắp thế giới. Trong số các sản phẩm CNTT vinh dự được nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có không ít những sản phẩm đã và đang khẳng định tiếng nói, sức mạnh và nguồn lực của chính các tài năng Việt Nam trên trường quốc tế.

Điển hình một số sản phẩm phải kể đến như: Nhóm tác giả MIMAS – Giải nhất Nhân tài Đất Việt 2010 lọt vào Top 5 Doanh nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Nhóm tác giả CENTECH – Giải nhất Nhân tài Đất Việt 2013 lọt vào Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu do tạp chí CNTT Red Herring của Mỹ bình chọn.

Cùng với Giải thưởng, nhiều chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng đã được tôn vinh, nhiều đề tài nghiên cứu đã thực sự đi vào cuộc sống và trở nên gần gũi với mọi người dân.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và Tập  đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ chính liên tiếp 10 năm

Kỷ niệm 10 năm, lể trao giải Nhân tài Đất Việt 2014 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h30 ngày 20/11/2014. 

Chương trình sẽ một lần nữa tôn vinh những nhân tài đã bước lên bục vinh quang của Giải thưởng qua các năm. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ thực hiện Triển lãm “Dấu ấn 10 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô từ ngày 19-20/11/2014 ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 10 năm qua.

Theo Giaoduc.net.vnGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Ấn tượng thí sinh nhỏ tuổi nhất Nhân tài Đất Việt 2014

Lần đầu tiên trong lịch sử Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có thí sinh nhỏ tuổi nhất, mới...

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Bất ngờ lớn!

Hội trường đêm trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 như vỡ oà trong niềm vui chiến thắng...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Những rắc rối xung quanh giấc ngủ luôn là một trong những vấn đề khiến...
Một bệnh nhân đã gửi thư hỏi: “Thưa chuyên gia, tôi năm...
Bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS) là một chứng rối loạn não bộ...
Khi mắc những loại bệnh phổ biến như viêm họng, ho, sốt… nhiều người...
Nối tiếp đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, chương trình Cùng thí...
Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp...
Mất ngủ và khó ngủ làm bạn khó chịu, những đêm mất...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV