Bệnh mất ngủ

Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ bao gồm khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ. Nó dẫn đến thiếu năng lượng, giảm tập trung và nhiều hệ lụy sức khỏe. Vậy đâu là những nguyên nhân? Triệu chứng? Và cách phòng ngừa như thế nào?

Xem tiếp
Thuốc an thần: công dụng, phân loại và tác dụng phụ

Thuốc an thần: công dụng, phân loại và tác dụng phụ

Thuốc an thần là loại thuốc dùng để điều trị chứng lo âu và các...
Xem tiếp
11 cách chữa mất ngủ tại nhà không dùng thuốc an toàn, hiệu quả

11 cách chữa mất ngủ tại nhà không dùng thuốc an toàn, hiệu quả

Khi bị mất ngủ, nhiều người thường tìm đến các loại thuốc ngủ để đi...
Xem tiếp
Các loại thuốc ngủ phổ biến và những chú ý khi sử dụng

Các loại thuốc ngủ phổ biến và những chú ý khi sử dụng

Thay vì thay đổi thói quen hàng ngày, bổ sung dưỡng chất cải thiện chất...
Xem tiếp

Mất ngủ ở phụ nữ: Nguyên nhân và cách điều trị

Mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc là vấn đề khiến rất nhiều chị em phụ nữ phải than phiền. Tình trạng này nếu để kéo dài không chỉ gây mệt mỏi mà còn kéo chị em đến gần hơn với tăng cân, rụng tóc, tăng huyết áp, trầm cảm... Do đó, nên tìm hiểu về mất ngủ ở phụ nữ, từ đó có hướng điều trị sớm là hết sức cần thiết.

Xem tiếp

Hiểu về các dạng mất ngủ phổ biến để điều trị bệnh hiệu quả

Không phải ai cũng biết, có rất nhiều dạng mất ngủ và mỗi dạng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe theo những cách khác nhau. Do đó, tìm hiểu về các dạng mất ngủ để có biện pháp điều trị sớm là điều hết sức cần thiết.

Xem tiếp

Mất ngủ và trầm cảm có mối liên hệ gì với nhau? Cách điều trị

Trầm cảm, mất ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Những người bị mất ngủ thường xuyên có thể có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn gấp 10 lần so với những người có một giấc ngủ ngon.

Xem tiếp

Mất ngủ ở người già: Nguyên nhân và cách cải thiện

Tuổi tác của người già tỉ lệ nghịch với tình trạng sức khỏe và chất lượng giấc ngủ họ. Mất ngủ ở người già được gọi chung là các tình trạng khó ngủ, giấc ngủ đứt đoạn, thức dậy sớm hơn hoặc trải qua giấc ngủ không sâu giấc… Tuy nhiên, đôi khi giấc ngủ bị xáo trộn không phải bắt nguồn từ tiến trình lão hóa mà có thể do một bệnh lý tiềm ẩn nào đó.

Xem tiếp

Mất ngủ khi mang thai: Nguyên nhân và cách cải thiện

Khi đến giai đoạn thai kỳ (đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối), cơ thể mẹ bầu có nhiều xáo trộn nên giấc ngủ cũng bị rối loạn theo. Tình trạng mất ngủ kéo dài triền miên nếu không có cách khắc phục sớm không chỉ khiến chị em mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, hiểu rõ nguyên nhân mất ngủ để từ đó có cách cải thiện hiệu quả tình trạng “đếm cừu” giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, vui tươi. 

Xem tiếp

9 cách đơn giản giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Bạn bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, lên giường trằn trọc mãi mà vẫn không ngủ được, sáng thức dậy người mệt mỏi, bức bối khó chịu? Làm thế nào để có được một giấc ngủ ngon, sâu giấc là điều bạn mong muốn hơn bất cứ điều gì lúc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh mất ngủ bằng những bí quyết đơn giản nhất.

Xem tiếp

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên