Anh Nguyễn Kiên Khánh cải thiện mất ngủ bằng OTiV

Ăn được, ngủ được là tiên

Biếng ăn, mất ngủ thì điên có ngày

 

“Nếu ai đọc báo thấy những tin như tỉ lệ người trẻ bị mất ngủ đến khám tại các chuyên khoa tâm thần tăng vọt trong những năm gần đây” thì chắc chắn là có tôi - một thanh niên cứng 26 tuổi đứng trong hàng ngũ cú mèo đếm cừu hằng đêm” Anh Nguyễn Kiên Khánh (Đồng Nai) hiện đang là nhân viên IT chia sẻ về tình trạng mất ngủ của mình và cách anh đã tìm ra “lời ru” cho giấc ngủ. 

Mất ngủ...tự luyến là do duyên âm

Là nhân viên IT, thời gian hằng ngày dành để đam mê các thể loại máy tính và các thiết bị có thể tính đơn giản như sau: 8h đi làm chăm chăm, rị mọ, sửa chữa, điều chỉnh + 1h nghỉ trưa xem clip tìm hiểu công nghệ mới, hướng dẫn kỹ năng IT + 7h buổi tối bán linh kiện online tại nhà. Vậy là tính ra 16h/ngày mắt dính với màn hình chưa kể những lúc giải trí với facebook, Instagram, Twitter, zalo, và các trang web A,B, C…

Ngoài việc vẻ đẹp trai bị mất đi nhiều như nổi mụn, da sạm đen, râu mọc nhanh không kịp cạo không đáng lo thì vấn đề mất ngủ ngày càng nghiêm trọng khiến tôi không thể xem nhẹ.

Tên

“Chai OTiV màu xanh nhìn xinh thế thôi chứ là hắc tinh của mất ngủ đấy”

Vào những ngày cảm thấy mệt, muốn đi ngủ sớm chút thì có những khách hàng muốn livestream sản phẩm, gọi facetime, video Zalo, Video Viber để xem sản phẩm khiến tôi không thể từ chối. Ai lại từ chối khách hàng, từ chối tiền. Khi xong việc thì cũng gần 12 giờ, tôi vào giường ngủ mà nằm lăn qua lại hơn cả tiếng vẫn không ngủ được. Có đêm chỉ ngủ 3-4 tiếng rồi sáng lại dậy đi làm. 

Khoảng 2 tuần đầu mất ngủ, tôi từng tưởng mình có duyên âm vì nghe đồng nghiệp kể thì mất ngủ, ế dài cổ là 2 triệu chứng điển hình của có duyên âm. Lúc đó tôi chỉ cười, một thằng khô khan, bận bịu như tôi đằng nào cũng chẳng ai yêu, có chút duyên (dù là duyên âm) cũng hay. Ít ra cũng có người thích…!!!

Nhưng càng ngày, tình trạng “duyên âm”, à không, chính xác là tình trạng mất ngủ càng ngày càng nghiêm trọng khiến tôi sợ. Hằng đêm, tôi rất khó đi vào giấc ngủ, ngủ được rồi thì khó duy trì giấc ngủ hay tỉnh giấc sau khi ngủ được 1-2 tiếng và khó quay lại giấc ngủ vô cùng. Lúc ngủ mệt nhất lại cũng là lúc bị đánh thức bởi tiếng đồng hồ báo thức. Nhưng lúc đó chính xác là ngủ mệt, luôn có cảm giác mà ông bà xưa gọi là bóng đè khó thở chứ không phải ngủ sâu và ngon nên thức dậy cũng không tỉnh táo và sảng khoái gì cả. Cả ngày nhìn gì cũng không muốn ăn. Người rất mệt. 

Sáng không đủ tỉnh táo nên tôi không dám chạy xe máy đi làm từ quận 8 đến quận Tân Bình nên đành kết thân với các áo xanh, áo đỏ trên đường. Đến công ty, vì không thể tập trung làm việc nên tôi kết luôn với cà phê, trà đặc và nước tăng lực. Buổi tối có bạn bè hú thì thêm cữ bia rượu nữa. Thế là vòng xoáy mất ngủ - thiếu ngủ - buồn ngủ - không ngủ được cứ xoay vòng vật vã thanh xuân của một thằng trai trẻ 26 tuổi.\

Cuộc gặp định mệnh với bác sĩ

Không được, phải đi khám thôi. Buổi sáng đẹp trời nhưng mất ngủ tôi đã có một quyết định định sáng suốt như thế. Và sau đây là cuộc trò chuyện với vị bác sĩ vô cùng đáng kính nhưng không cho phép tôi nhắc tên:

- Bác sĩ: Tôi đã biết nghề nghiệp và tuổi của bạn. Tôi sẽ chỉ hỏi những thứ không có trong này. Bạn mất ngủ bao lâu rồi?

- Tôi: Dạ hình như gần nửa năm rồi

- Bác sĩ: để tôi kể ra những nguyên nhân sau xem bạn đang mắc phải nguyên nhân gì nhé

  1. Yêu cầu công việc đòi phải tập trung liên tục trên máy tính
  2. Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ
  3. Căng thẳng trong công việc
  4. Lạm dụng các chất kích thích như cà phê, trà này, rượu bia..
  5. Buồn ngủ nhưng lại không chịu đi ngủ ngay

Bạn dính phải cái số mấy?

- Tôi: Dạ thưa dính tất ạ! sao bác sĩ đoán như thần thế?

- Bác sĩ: Giới trẻ ngày nay có nhiều ước mơ hoài bão, cần có nhiều thời gian để thực hiện, nhưng lại quá tự tin vào sức khỏe của mình, chưa cảm nhận hết những tác hại do mất ngủ gây ra. Thế nên không chịu đi khám sớm, chờ tự chữa hết cái này đến cái khác không hết mới chịu đến đây. Thế bạn đã tự mua thuốc ngủ, thuốc an thần uống chưa?

- Tôi: dạ... rồi

Tôi đưa bác sĩ xem thuốc đang uống. Bác sĩ bảo, bỏ thì không ngủ được, uống thì sáng dậy thấy mệt mỏi luôn có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi, làm gì cũng không hào hứng, mất tập trung phải không?

- Tôi: không sai chút nào ạ!

- Bác sĩ: Rồi, vậy giờ uống thuốc theo toa tôi kê và phải giải quyết tốt 5 nguyên nhân tôi vừa đưa ra.

Tôi được bác sĩ dặn dò kỹ các cách để thu xếp lại giấc ngủ và dặn tái khám sau. Trong đơn thuốc bác sĩ kê, ngoài những loại thuốc có tên khó đọc thì tôi nhớ một chai màu xanh ghi chữ OTiV.

Định mệnh với OTiV - duyên thật chứ không còn duyên âm

Tôi tìm hiểu trên mạng thì OTiV là sản phẩm của công ty ECO. Website của OTiV có rất nhiều bài viết chuyên sâu của các chuyên gia về tâm thần kinh. Đọc phần lý giải về chuyện mất ngủ, tôi biết được, biết có rất nhiều lý do dẫn đến mất ngủ như sử dụng thức uống chứa caffeine, lo lắng, căng thẳng hoặc thay đổi múi giờ sinh hoạt, sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ…Nhưng nguyên nhân chính được nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra chính là do gốc tự do - được sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể và tác động của môi trường sống. Càng căng thẳng và mất ngủ thì gốc tự do tấn công vào não bộ. Gốc tự do tấn công làm tổn thương động mạch, cản trở lưu lượng máu lên não làm cho não thiếu oxy nên gây ra tình trạng mất ngủ. Vì vậy, để giấc ngủ đến được một cách tự nhiên, điều quan trọng là thay đổi lối sống và “dọn dẹp” gốc tự do trong cơ thể bằng OTiV.

Sau 3 tuần dùng thuốc bác sĩ cho + OTiV và tuân thủ những hướng dẫn như tránh làm việc tập trung kéo dài, hạn chế tiếp xúc với máy tính điện thoại 1 giờ trước khi đi ngủ, cố gắng chợp mắt nghỉ trưa 30 phút, chỉ uống 1 ly cà phê trong ngày và thiết lập giờ đi ngủ cố định vào 11h30 hằng ngày (tin nhắn mua hàng sau 11h thì sáng mai giải quyết) … giấc ngủ của tôi dần quay trở lại.

Dù không thể ngủ đủ 7-8 tiếng/đêm như lý thuyết sách vở, tính ra tôi chỉ ngủ khoảng 6 tiếng/đêm nhưng giấc ngủ ngon nên không bị mệt. Sáng thức dậy thấy tỉnh táo và yêu đời.  

Tôi đi tái khám và cho biết tình trạng mất ngủ đã được cải thiện, đầu óc minh mẫn thì bác sĩ khuyên tôi cứ tiếp tục dùng OTiV vì đây là sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, rất an toàn, không lo khi dùng lâu dài. Bác sĩ còn giải thích cơ chế chống gốc tự do của OTiV không chỉ giúp cải thiện mất ngủ mà còn giúp giảm, phòng đau đầu, tăng cường trí nhớ, phòng ngừa tai biến. Thấy vậy nên tôi mua cho ba già ở quê uống phòng tai biến luôn vì ông bị huyết áp cao.

Riêng bản thân tôi thấy từ ngày uống OTiV, ngoài việc giấc ngủ ngon quay trở lại thì tôi thấy mình làm việc hiệu quả hơn, sức tập trung cao hơn mà không dễ bị stress như xưa. Giờ thì bên cạnh chiếc máy tính là vật bất ly thân của dân IT thì luôn có chai OTiV bên cạnh. OTiV là duyên thật của tôi nên bye bye duyên âm nhé…

Chia sẻ của anh Nguyễn Kiên Khánh

 

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên