Chống gốc tự do, chăm sóc não bộ bằng dưỡng chất thiên nhiên

Các dưỡng chất sinh học quý như anthocyanin, pterostilbene trong Blueberry có khả năng vượt qua hàng rào máu não, giúp chống gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não.

Blueberry – bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não

 

Tên

Các hoạt chất sinh học Anthocyamin, Pterostilbene trong Blueberry giúp cơ thể chống gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh và mạch máu não.

Blueberry là loại quả sinh trưởng tại Bắc Mỹ, đã được thổ dân bản địa sử dụng từ hàng trăm năm qua

Các chất chống gốc tự do và dưỡng chất quý có trong Blueberry vượt qua được hàng rào máu não nên có tác dụng rất tốt cho não. Với những hiệu quả mang lại cho sức khỏe con người, Blueberry hiện nay nổi tiếng trên toàn thế giới với những công dụng:

- Vô hiệu hóa các gốc tự do: Blueberry thuộc nhóm hóa thực vật quan trọng nhất chứa các hợp chất tự nhiên giúp vô hiệu hóa các gốc tự do. Nhờ chứa hàm lượng cao hợp chất Anthocyanin, loại quả này đã được chứng minh về tính hiệu quả trong cuộc chiến chống lại bệnh tật do sự gây hại của gốc tự do.

- Cải thiện trí nhớ: Blueberry chứa nhiều hoạt chất bổ dưỡng dành cho não, kích thích các tín hiệu thần kinh, chống lại stress oxy hóa, cải thiện trí nhớ, đặc biệt trong Sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer,...

- Hạ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và mạch máu: Blueberry có chứa hàm lượng chất Pterostilbene cao nên làm giảm đáng kể cholesterol LDL, giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó có tác dụng cải thiện sức khỏe tim và mạch máu.

- Duy trì thị lực: Blueberry làm tăng khả năng tái tạo Rhodopsin - đây là một thành phần quan trọng đối với hệ thần kinh thị giác, giúp duy trì thị lực.

Công dụng của Blueberry qua nghiên cứu lâm sàng

Nhiều nghiên cứu cho thấy Blueberry giàu các dưỡng chất quý mang đến nhiều lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đại học Montreal (Canada), dịch chiết từ Blueberry có tác dụng kích hoạt 2 loại enzyme chống gốc tự do tự nhiên của cơ thể là: catalase và superoxide dismutase.

Khả năng giúp cải thiện trí nhớ của Blueberry cũng đã được nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Cincinnati (Mỹ, 2010). Kết quả cho thấy khả năng học tập và trí nhớ được cải thiện rõ rệt sau 12 tuần sử dụng Blueberry.

Blueberry-ho-tro-chong-goc-tu-do

Chỉ số về khả năng nhớ tăng đáng kể sau 12 tuần sử dụng Blueberry

Blueberry-ho-tro-giup-chong-goc-tu-do

Trí nhớ cải thiện rõ rệt sau 12 tuần giữa nhóm dùng Blueberry và nhóm giả dược

Với công dụng được minh chứng một cách khoa học, Blueberry đang trở thành giải pháp đắc lực của y học hiện đại để phòng chống các bệnh do gốc tự do gây ra.(5★ | 1000 Đánh giá)


Gốc tự do – "thủ phạm'' thủ phạm tàn phá não bộ
Gốc tự do là một thuật ngữ từ lâu đã quen thuộc với giới y khoa, nhưng vẫn còn rất mới mẻ đối với cộng đồng. Phần lớn hiện vẫn chưa lường hết được sự nguy hiểm...
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ