Bệnh đau đầu

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau nửa đầu - một trong những bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 20% trong số những người bị chứng đau đầu hiện nay. Đáng lo ngại hơn, bệnh không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống, mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hại cho sức khoẻ như: trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, mất thị lực… Do đó, chủ động tìm hiểu về đau nửa đầu, phòng ngừa mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Xem tiếp
Đau đầu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống, có thể xảy...
Xem tiếp
17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

Đau nửa đầu là cơn đau có thể xảy ra với bất cứ ai, vào bất cứ thời...
Xem tiếp
17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Xem tiếp

Đau đầu vận mạch: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Thuật ngữ "đau đầu vận mạch" mặc dù đã lỗi thời, nhưng bạn có thể sẽ nghe một vài bác sĩ của bạn sử dụng nó vì trước đây đau đầu vận mạch là một thuật ngữ quen thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đau đầu vận mạch, các triệu chứng liên quan và cách điều trị, phòng ngừa các cơn đau đầu xảy đến

Xem tiếp

4 cách đơn giản giúp giảm đau đầu do căng thẳng hiệu quả nhất

Bạn đang stress vì công việc, áp lực gia đình? Bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, hay bị đau đầu, buổi tối nằm mãi vẫn không ngủ được? Thế nhưng uống thuốc giảm đau nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây tác dụng phụ như ảnh hưởng đến chức năng gan thận, khó kiểm soát cao huyết áp, sốc thuốc. Sau đây là 4 cách đơn giản giúp giảm đau đầu do căng thẳng hiệu quả mà bạn nên biết.

Xem tiếp

Đau đầu kéo dài: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu kéo dài (hay còn gọi là đau đầu kinh niên) tái phát nhiều lần mỗi tháng và mức độ đau dữ dội hơn khi bạn phải làm việc, học tập căng thẳng. Người bị đau đầu dạng này sẽ thường xuyên bị mất ngủ, dẫn đến suy nhược cơ thể và có thể gặp nhiều vấn đề thần kinh nghiêm trọng. Vậy đâu là giải pháp cải thiện và giảm tái phát cơn đau đầu mạn tính hiệu quả? 

Xem tiếp

Đau đầu căng cơ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu căng cơ là một dạng đau đầu phổ biến và ảnh hưởng đến 40% thanh thiếu niên và người trưởng thành. Vậy đau đầu căng cơ là gì, triệu chứng ra sao, cách chẩn đoán và điều trị như thế nào để hạn chế ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày? Các thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Xem tiếp

Cẩn thận với triệu chứng đau đầu mệt mỏi kéo dài

Đau đầu và mệt mỏi là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Trong đó, nếu bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến vận mạch hoặc thần kinh, đau đầu sẽ là triệu chứng chính và là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi.

Xem tiếp

Những lưu ý trong phòng và điều trị bệnh đau đầu ở người cao tuổi

Đau đầu là một trong những chứng bệnh phổ biến và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người cao tuổi. Việc phòng ngừa và cải thiện bệnh đau đầu ở lứa tuổi này cần được chú trọng đúng mực để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem tiếp

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên