Bệnh đau đầu

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán

Đau nửa đầu - một trong những bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 20% trong số những người bị chứng đau đầu hiện nay. Đáng lo ngại hơn, bệnh không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống, mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hại cho sức khoẻ như: trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, mất thị lực… Do đó, chủ động tìm hiểu về đau nửa đầu, phòng ngừa mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Xem tiếp
Đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống, có thể xảy...
Xem tiếp
17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

Đau nửa đầu là cơn đau có thể xảy ra với bất cứ ai, vào bất cứ thời...
Xem tiếp
17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Xem tiếp

Khi bị đau đầu, nên sử dụng thuốc thế nào cho đúng?

Sử dụng thuốc cải thiện bệnh đau đầu phải dựa trên nguyên nhân cụ thể của bệnh và có sự hướng dẫn từ chuyên gia. Các chuyên gia y tế cũng lưu ý, cần có các bước dự phòng từ sớm để ngăn chặn đau đầu, đau nửa đầu.

Xem tiếp

OTiV - Cải thiện đau đầu, đau nửa đầu hiệu quả

Thống kê cho thấy, có khoảng 10% dân số gặp phải cơn đau đầu kéo dài, ngoài ra hầu hết mọi người đều gặp phải các cơn đau đầu, đau nửa đầu khác gây ảnh hưởng đến chất lượng sống. Đặc biệt, đau nửa đầu (một dạng nguy hiểm của đau đầu) được xếp trong nhóm 20 nguyên nhân hàng đầu gây thương tật cho con người.
Xem tiếp

Nguyên nhân đau đầu khi ngủ dậy và cách điều trị hiệu quả

Thay vì có cảm giác sảng khoái, tràn đầy năng lượng, bạn lại thường đau đầu, choáng váng mỗi khi ngủ dậy? Các chuyên gia cho biết, nếu không tìm ra những yếu tố đang ảnh hưởng đến giấc ngủ và xử lý kịp thời, cơn đau đầu của bạn sẽ ngày càng gia tăng và có thể tiến triển thành những bệnh lý nguy hiểm.

Xem tiếp

Đau đầu sau sinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu là chứng bệnh thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Thời điểm này, phụ nữ thường có sức đề kháng yếu, ăn uống thiếu chất, hay lo âu, căng thẳng, khiến tình trạng đau đầu dễ trở nặng. Vậy đâu là giải pháp để cải thiện đau đầu sau sinh một cách an toàn và hiệu quả? Một số “mẹo” chữa đau đầu sau đây sẽ giúp các chị em.

Xem tiếp

Đau đầu vận mạch: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Thuật ngữ "đau đầu vận mạch" mặc dù đã lỗi thời, nhưng bạn có thể sẽ nghe một vài bác sĩ của bạn sử dụng nó vì trước đây đau đầu vận mạch là một thuật ngữ quen thuộc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về đau đầu vận mạch, các triệu chứng liên quan và cách điều trị, phòng ngừa các cơn đau đầu xảy đến

Xem tiếp

Đau đầu do căng thẳng, stress: Nguyên nhân và cách điều trị

Trong xã hội ngày nay, áp lực lớn từ công việc - học tập khiến con người ta dễ bị căng thẳng và stress hơn bao giờ hết. Đó là lý do khiến chứng đau đầu do căng thẳng phổ biến. Vậy đâu là cách tối ưu để bạn thoát khỏi chứng đau đầu này?

Xem tiếp

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên