Bệnh đau đầu

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau nửa đầu - một trong những bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 20% trong số những người bị chứng đau đầu hiện nay. Đáng lo ngại hơn, bệnh không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống, mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hại cho sức khoẻ như: trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, mất thị lực… Do đó, chủ động tìm hiểu về đau nửa đầu, phòng ngừa mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Xem tiếp
Đau đầu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống, có thể xảy...
Xem tiếp
17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

Đau nửa đầu là cơn đau có thể xảy ra với bất cứ ai, vào bất cứ thời...
Xem tiếp
17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Xem tiếp

Đau đầu hậu Covid là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách kiểm soát

Với các biến thể Alpha, Delta và Omicron, đau đầu là triệu chứng phổ biến mà các F0 gặp phải khi mắc Covid-19. Tuy nhiên, cơn đau đầu không biến mất sau khi hết F0 có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau đầu hậu Covid-19.

Xem tiếp

Đau đầu chóng mặt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu, chóng mặt có thể là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu, nhưng nó cũng có thể do các nguyên nhân khác. Cùng tìm hiểu nguyên nhân hình thành hai triệu chứng này qua bài viết sau đây.

Xem tiếp

Đau đầu buồn nôn: Nguyên nhân do đâu, điều trị thế nào?

Đau đầu, buồn nôn là hiện tượng không quá hiếm gặp trong cuộc sống, nó có thể xuất hiện khi bạn bị mất ngủ, căng thẳng, say tàu xe… và biến mất sau đó mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu đau đầu buồn nôn thường xuyên xảy ra, không chỉ đời sống, công việc của bạn bị xáo trộn mà nó còn tiềm ẩn nhiều vấn đề về sức khỏe.

Xem tiếp

Hay bị đau đầu vào chiều tối là triệu chứng của bệnh gì?

Đau đầu về chiều tối là tình trạng bệnh khá giống với chứng đau đầu thông thường, có thể xảy ra một phần hoặc toàn bộ vùng đầu. Những cơn đau đầu này thường không quá nghiêm trọng và giảm dần sau đó, tuy nhiên cũng có trường hợp cơn đau đầu dữ dội và thường kéo dài, kèm theo các triệu chứng bất thường thì cần thăm khám gấp để đề phòng các bệnh lý nghiêm trọng.

Xem tiếp

Cách xử lý cơn đau đầu sau khi uống rượu bia

Sau những giây phút hào hứng “chén thù chén tạc” đến “quắc cần câu” hay chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ thì nhiều người phải nếm trải cảm giác của những cơn đau đầu như búa bổ vào ngày hôm sau hoặc ngay sau khi uống. Theo các chuyên gia, rượu bia không chỉ ảnh hưởng đến gan, thận… mà còn là nguyên nhân khởi phát và làm nặng thêm các cơn đau đầu. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục hiệu quả cơn đau đầu do uống rượu?

Xem tiếp

Đau đầu uống thuốc gì? Các loại thuốc đau đầu phổ biến

Các cơn đau đầu dữ dội “không hẹn lại cứ lên”, lúc bất chợt đến từ nửa đầu trái, khi lại ghé thăm nửa đầu phải, đau theo nhịp đập, xuất hiện đột ngột và kéo dài khiến nhiều người khổ sở. Lúc này, thuốc điều trị đau đầu là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người bệnh. Vậy đau đầu, đau nửa đầu uống thuốc gì để cải thiện triệu chứng mà vẫn đảm bảo an toàn?

Xem tiếp

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên