Bệnh đau đầu

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán

Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán

Đau nửa đầu - một trong những bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 20% trong số những người bị chứng đau đầu hiện nay. Đáng lo ngại hơn, bệnh không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống, mà còn dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hại cho sức khoẻ như: trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, mất thị lực… Do đó, chủ động tìm hiểu về đau nửa đầu, phòng ngừa mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Xem tiếp
Đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống, có thể xảy...
Xem tiếp
17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

17 cách trị đau nửa đầu tại nhà hiệu quả không dùng thuốc

Đau nửa đầu là cơn đau có thể xảy ra với bất cứ ai, vào bất cứ thời...
Xem tiếp
17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

17 cách giảm đau đầu tại nhà không cần thuốc

Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Xem tiếp

Đau đầu do viêm xoang: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Đau đầu do viêm xoang thường bị nhầm lẫn với chứng đau nửa đầu, dẫn đến điều trị sai cách khiến người bệnh vật lộn trong cảm giác mệt mỏi, khó chịu mãi không dứt. Để nắm rõ các thông tin khoa học về căn bệnh này, từ đó có cách phòng ngừa, điều trị đúng cách, mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Xem tiếp

Đau đầu nên ăn gì, kiêng gì? 11 món ăn, thực phẩm giảm nhức đầu

Đau đầu, đau nửa đầu kéo dài, dữ dội và kèm các rối loạn mờ mắt, cứng cổ còn là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp giảm nhẹ cơn đau đầu, nhưng nếu ăn uống không đúng cách rất dễ khiến đau đầu trở thành mạn tính. 

Xem tiếp

Rối loạn vận mạch não là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Rối loạn vận mạch não có thể gây ra đau đầu Migraine và nhiều hậu quả nguy hiểm khác như tai biến mạch máu não, teo não, liệt chi. Để hiểu rõ hơn về các triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa rối loạn vận mạch não, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau đây. 

Xem tiếp

Đau đầu cụm (đau đầu từng chùm): Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

Đau đầu cụm không phổ biến như đau nửa đầu, nhưng có thể xảy đến với bất kỳ ai, ở bất kì độ tuổi nào. Dạng đau đầu này thường xảy ra đột ngột, không có dấu hiệu báo trước, thế nên trong tâm thế bị động, nhiều người sẽ không biết xử lý cơn đau này như thế nào?

Xem tiếp

Đau đầu hậu Covid là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách kiểm soát

Với các biến thể Alpha, Delta và Omicron, đau đầu là triệu chứng phổ biến mà các F0 gặp phải khi mắc Covid-19. Tuy nhiên, cơn đau đầu không biến mất sau khi hết F0 có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau đầu hậu Covid-19.

Xem tiếp

Đau đầu chóng mặt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau đầu, chóng mặt có thể là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu, nhưng nó cũng có thể do các nguyên nhân khác. Cùng tìm hiểu nguyên nhân hình thành hai triệu chứng này qua bài viết sau đây.

Xem tiếp

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên