ThS Lâm Văn Chế

ThS Lâm Văn Chế

Chuyên gia khoa Nội thần kinh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

  • 1975-1981 Đại học Y Hà Nội
  • Bác sỹ Nội trú chuyên ngành thần kinh
  • Thạc sỹ chuyên ngành thần kinh
  • 1994 Đào tạo tại Cộng hòa Pháp FFI
  • 2000 Đào tạo chuyên về tai biến mạch máu não tại Paris

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Giảng viên Bộ môn Thần kinh – Đại học Y Hà Nội

Trưởng phòng Thần kinh Tổng hợp – Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai

CÁC NỘI DUNG LIÊN QUAN

Gốc tự do – "thủ phạm'' tàn phá não bộ

Gốc tự do là một thuật ngữ từ lâu đã quen thuộc với giới y khoa, nhưng vẫn còn rất mới mẻ đối với cộng đồng. Phần lớn hiện vẫn chưa lường hết được sự nguy hiểm của gốc tự do đối với sức khỏe, đặc biệt là với não bộ – cơ quan quan trọng nhất của cơ thể.

Chi tiết

Tìm hiểu về bệnh đau đầu để phòng ngừa và điều trị hiệu quả

Đau đầu là triệu chứng phổ biến, thường gặp trong cuộc sống. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào ở bất kỳ độ tuổi hoặc giới tính nào. Vậy đâu là nguyên nhân gây đau đầu? Làm thế nào để điều trị hiệu quả?

Chi tiết

Đau đầu, đau nửa đầu: dấu hiệu sớm của đột quỵ

Đau nửa đầu điển hình thường chỉ ảnh hưởng một bên đầu,đau nhức và kéo dài từ 4 đến 72 giờ đồng hồ. Bệnh đau nửa đầu với những triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sợ ánh sáng (nhạy cảm với ánh sáng hơn), và sợ âm thanh...

Chi tiết

OTIV - Giảm nguy cơ, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Đột quỵ (tai biến mạch máu não) là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay. Bệnh xảy ra đột ngột, không thể kiểm soát, nhưng nếu quan tâm chăm sóc sức khoẻ ngay từ bây giờ, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa.

Chi tiết

Stress, căng thẳng thần kinh và giải pháp khắc phục

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Sức khỏe Tâm thần 2018, 74% dân số toàn cầu bị stress - căng thẳng, họ bị rối loạn và phải “chật vật” thực sự để đối phó với tình trạng này. Nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên hoặc kéo dài mà không tìm được nguyên nhân và giải pháp giải quyết stress tận gốc, sẽ gây ra những hệ lụy đáng tiếc, thậm chí dẫn đến tự sát do trầm cảm.

Chi tiết

Thiếu máu não và giải pháp khắc phục

Thiếu máu não là tình trạng bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi nhưng đang ngày càng trẻ hóa. Các triệu chứng ban đầu có thể chỉ là đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ù tai… song sẽ dẫn đến kết cục nguy hiểm nếu không cải thiện kịp thời, đó chính là tai biến mạch máu não (đột quỵ).

Chi tiết

Đột quỵ - Tai biến mạch máu não: Bệnh lý mạch máu não nguy hiểm nhất

Khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh chỉ có thể trải qua hai viễn cảnh: hoặc là tử vong, hoặc sống với di chứng tàn tật. Vì thế, việc phòng ngừa, kiểm soát bệnh từ giai đoạn đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chi tiết

7 cách giúp bạn giải tỏa cơn đau đầu hiệu quả

Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực hình”, thậm chí “giết chết” luôn cả nhu cầu vui chơi giải trí đơn thuần. Những lúc như vậy, như một phản xạ vô điều kiện - chúng ta sẽ ngay lập tức tìm đến các loại thuốc giảm đau. Bạn có biết vẫn còn những cách giảm đau đầu hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc giảm đau?

Chi tiết


SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV